Bình Thuận: Thực hư việc “ma nhớt ” trộm tài sản lẫn... trộm tình!

Những ngày gần đây, người dân ở các xã như Hàm Liêm, Hàm Chính… thuộc huyện Hàm Thuận Bắc lo sợ khi rộ lên tin đồn có bọn “ma nhớt” chuyên đột nhập vào nhà có đàn bà con gái.

Những ngày gần đây, người dân ở các xã như Hàm Liêm, Hàm Chính… thuộc huyện Hàm Thuận Bắc lo sợ khi rộ lên tin đồn có sự xuất hiện của bọn “ma nhớt” chuyên đột nhập vào nhà có đàn bà con gái để trộm tài sản lẫn trộm... tình rồi nhanh chân biến mất. Chính vì vậy mà không ai bảo ai, cứ hoàng hôn buông xuống là nhà nhà vội vàng cửa đóng then cài.

Theo tin đồn thì cách đây khoảng hơn 1 tháng, tại 2 thôn Bình An, Bình Lâm thuộc địa bàn xã Hàm Chính chỉ trong 1 đêm mà bọn “đạo chích” đã đột nhập gần 7 căn nhà lấy đi một số tài sản gồm tiền, điện thoại di động có giá trị tương đối lớn. Mới đây, bọn “đạo chích” còn chuyển sang hoạt động ở địa bàn xã Hàm Liêm, vùng đất được xem là khắc tinh của bọn tội phạm từ bao nhiêu năm qua. Điều khiến người dân lo lắng là sau khi lấy tài sản, kẻ trộm còn lì lợm vào tận nơi ngủ của các chị em để trộm… tình.

Để xác định những lời đồn đoán mang hơi hám liêu trai kia là có thật hay kẻ xấu cố tình tạo hoang tin để gây rối, mới đây chúng tôi có mặt tại Công an xã Hàm Liêm, địa phương mà người dân cho rằng có “ma nhớt” xuất hiện gần đây nhất. Qua trao đổi, chúng tôi được biết vừa qua trong một đêm tuần tra, đội dân phòng thôn Thuận Thành, xã Hàm Liêm phát hiện một thanh niên nghi là kẻ trộm đột nhập vào nhà một người dân nên đã truy đuổi nhưng không bắt được. Riêng tin đồn có “ma nhớt” xuất hiện là do từ xã Hàm Chính kế bên loan sang, tuy nhiên để trấn an người dân, những ngày gần đây Công an xã và lực lượng dân phòng đã tăng cường tuần tra liên tục vào ban đêm nhưng chưa phát hiện hoặc nghe người dân thông tin tố giác vụ việc nào.

Bình Thuận: Thực hư việc “ma nhớt ” trộm tài sản lẫn... trộm tình! - ảnh 1
Ảnh minh họa

Tiếp tục xác minh tại xã Hàm Chính, chúng tôi được một số người dân khẳng định việc xuất hiện “ma nhớt” tại địa bàn xã này là có thật. Nhờ một anh xe ôm dẫn đường đến chợ Bình An nằm cạnh quốc lộ 28, nạn nhân đầu tiên mà chúng tôi tiếp xúc là chị Huỳnh Thị T, 53 tuổi đang hành nghề buôn bán rau củ ở chợ cho biết: “Vào khoảng 2 giờ sáng 18/5 âm lịch (4/6/2015), tôi đang mơ mơ màng màng thì cảm thấy có ai chạm nhẹ vào người, vì quá mê ngủ nên tôi vẫn nằm im mặc dù có hơi khó chịu. Chỉ đến khi thấy những cử chỉ và cảm giác lạ tôi mới trở mình nghiêng sang bên thì bóng đen liền nhảy vội xuống giường. Lúc này tôi mới hoảng hồn la lớn và bật đèn thì con “ma nhớt” kia chạy mất, kiểm tra lại gói tiền 3.100.000 đồng mà tôi chuẩn bị để đi mua hàng thì phát hiện bị mất 2.900.000 đồng”. Khi được hỏi vì sao chị T gọi tên trộm kia là “ma nhớt” thì chị mỉm cười bẻn lẻn: “Thử hỏi đi ăn trộm mà chỉ mặc độc mỗi cái quần đùi, còn mình mẩy thì nhớt nhợt, đen thui từ trên xuống dưới nên không gọi là… ma nhớt thì gọi bằng gì?”.

Để xác minh thêm thông tin, tôi lại nhờ anh xe ôm tiếp tục dẫn đến nhà vợ chồng chị Hồ Thị Đ cũng ở thôn Bình An, xã Hàm Chính - người được xem là mất tài sản có trị giá lớn (khoảng gần 10 triệu đồng) nhưng cũng là người may mắn nhất vì khi “ma nhớt” chuẩn bị trộm… tình thì bị phát hiện. Bằng giọng thảng thốt vì vẫn còn lo sợ, chị Đ cho biết: “Cũng vào khoảng đêm mà chị T bị… “ma nhớt” đột nhập, khi đang ngủ cùng chồng và con nhỏ ở trong phòng thì tên trộm lẻn vào. Vì cháu bé nằm… ôm mẹ nên khi tên trộm vén mùng và định đẩy bé ra thì cháu bé bật khóc. Nghĩ con khát sữa nên tôi trở mình quay qua thì phát hiện một bóng đen nhảy vội xuống giường. Mặc dù trong ánh đèn mờ, tôi vẫn thấy rất rõ tên trộm chỉ mặc độc mỗi cái quần đùi, còn từ lưng đến chân thì một màu đen như bôi nhớt trên người vậy”. Sau khi đánh thức cả nhà và kiểm tra lại tài sản thì chị Đ phát hiện bị mất 2.000.000 đồng và một điện thoại di động hiệu HTC đang cắm sạc pin ở đầu giường.

Như vậy tin đồn về “ma nhớt” ở một số xã miền quê đã phần nào được sáng tỏ. Tuy nhiên do tâm lý… mắc cỡ, ngại nói ra sự thật và tài sản bị mất có giá trị không lớn nên các nạn nhân đều không có đơn tố giác với chính quyền địa phương, mà chỉ kể cho nhau nghe rồi lan truyền người này qua người khác.

Mặc dù hậu quả chưa đến mức nghiêm trọng, thế nhưng để ổn định đời sống tinh thần, giảm sự hoang mang của người dân, thiết nghĩ các cấp cần quan tâm chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi của bọn tội phạm.

Theo Bình Thuận online

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều