Biti’s chuẩn bị ra mắt loại giày thông minh dành cho trẻ em

Hải Đăng

Giày sẽ có gắn thiết bị dùng để đo các thông số vận động như số bước chân, dáng chạy, lượng calorie tiêu hao, vị trí của trẻ,...

Trong sự kiện được tổ chức hôm 3/8 , hãng giày Việt Nam Biti’s giới thiệu dự án Vận Động Thông Minh, trong đó cho biết sẽ ra mắt dòng sản phẩm Biti’s Smart vào năm 2019.

Trong phần trình bày về sản phẩm tương lai, hãng giày giới thiệu một đôi giày thể thao dành cho trẻ em có gắn thiết bị giúp đo các số liệu vận động của trẻ.

Thiết bị gắn bên trong giày, kết nối qua Bluetooth với máy tính bảng, cho xem số bước chân theo thời gian thực của trẻ. Đồng thời cung cấp số liệu về tốc độ di chuyển, thời gian vận động, năng lượng tiêu thụ,...

Biti’s chuẩn bị ra mắt loại giày thông minh dành cho trẻ em - ảnh 1

Những tính năng của thiết bị Biti's Smart được đo theo thời gian thực trên ứng dụng.

Biti’s cho biết thiết bị gắn định vị GPS để phụ huynh dùng ứng dụng cài trên thiết bị di động có thể xác định vị trí của trẻ.

Thiết bị gắn bên trong giày của Biti’s dùng pin sạc, có thể kéo dài ít nhất 3-5 ngày sử dụng. Combros, đơn vị phát triển thiết bị, cho biết đang nghiên cứu để có thể sạc thiết bị này không dây, vì rõ ràng việc dùng dây sạc cắm vào thiết bị bên trong giày hẳn sẽ bất tiện.

Công ty cho biết sẽ thử nghiệm giày này trong một khoảng thời gian nữa trước khi tung ra thị trường vào năm 2019.

Combros cho biết dùng các cảm biến và GPS để đo bước chân của trẻ. Phương pháp đo này được áp dụng nhiều ở các thiết bị đeo dành cho người lớn hiện nay. Tuy nhiên hiện thiết bị đo dành cho trẻ em khá hiếm, do cách vận động của trẻ em và người lớn khác nhau. Trả lời thắc mắc này của ICTnews, ông Bách Nguyễn - đại diện Combros - cho biết sẽ cải tiến thuật toán để độ chính xác lên hơn 90%.

Ông Hùng Võ, Phó tổng giám đốc phụ trách Tiếp thị Biti’s bổ sung thêm rằng sản phẩm sẽ có giai đoạn thử nghiệm từ năm học này trên trẻ em để sau đó hoàn thiện trước khi tung ra thị trường.

Trong sự kiện này, Biti’s cho biết sẽ kết hợp cùng Viện Giáo dục Phát triển tiềm năng con người (IPD) để nghiên cứu “Mức độ vận động cho trẻ em Việt Nam thông minh hơn”. Mục tiêu của nghiên cứu nhằm xác định mức độ vận động cần thiết để phát triển trí thông minh cho trẻ em Việt Nam, từ đó ứng dụng trong các đề xuất của Biti’s Smart và mở rộng hơn là các lĩnh vực đời sống.

Đề án dự kiến sẽ tiến hành thực nghiệm trên 1.000 trẻ ở độ tuổi tiểu học trên phạm vi toàn quốc, tập trung vào việc đo lường vận động định kì và quan sát thay đổi về trí thông minh của trẻ. Kéo dài trong suốt một năm, kết quả dự án sau khi nghiên cứu sẽ được Biti's đóng góp toàn bộ cho các lĩnh vực giáo dục, y tế… nhằm đưa đến những hành động thiết thực trong việc cải thiện tình trạng giáo dục thể chất ở Việt Nam hiện nay.

Biti’s chuẩn bị ra mắt loại giày thông minh dành cho trẻ em - ảnh 2

Ông Hùng Võ, Phó tổng giám đốc phụ trách Tiếp thị Biti's, giới thiệu dòng gìày thể thao mới cho trẻ.

Trong sự kiện, Biti’s giới thiệu dòng giày thể thao mới cho trẻ em của hãng sử dụng công nghệ đế Phylon nhẹ hơn, đệm chân EVA êm hơn, chất liệu Airmesh thoáng mát hơn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet