BMW 3-Series 2019 sẽ nhẹ hơn, tiết kiệm hơn

Ở phiên bản mới, BMW 3-Series sẽ nhận được nhiều thay đổi đáng kể về kết cấu cũng như trang bị động cơ và an toàn.


BMW vừa chính thức công bố những thông tin đầu tiên về mẫu sedan BMW 3-Series của hãng này và dự kiến sẽ giới thiệu đến Paris Motor Show trong thời gian sắp tới.

Cụ thể, BMW cho biết trọng tâm của 3-Series 2019 được hạ thấp hơn 10 mm so với thế hệ cũ giúp chiếc xe vào cua ổn định hơn. Trọng lượng của xe cũng được giảm bớt 55kg. Ngoài ra, BMW 3-Series được tinh chỉnh trọng lượng được phân bổ giữa 2 trục bánh xe theo tỷ lệ 50:50, đó là điều rất khó thực hiện ở một chiếc sedan cỡ C.

Để nâng cao cảm giác lái cho 3-Series, BMW đã cải tiến hệ thống treo tiêu chuẩn của xe, cho phép hệ thống liên tục theo dõi và điều chỉnh lò xo giảm xóc giúp chiếc xe xử lý đường gồ ghề êm ái và thoải mái hơn. Ngoài hệ thống treo tiêu chuẩn, BMW cũng cung cấp thêm tùy chọn hệ thống treo M Sport có độ cao thấp hơn 10mm chỉ áp dụng cho kích thước mâm 18 inch trở lên.

Theo trưởng bộ phận phát triển sản phẩm BMW, hệ thống treo M Sport sở hữu bạc đạn và thanh cân bằng nên sẽ cứng hơn hệ thống treo thường, giúp người lái cảm nhận được sự khác biệt một cách rõ ràng hơn. Tuy nhiên, khách hàng chỉ có thể lựa chọn hệ thống treo M Sport nếu mua thêm hệ thống lái biến thiên thể thao (Variable Sports Steering). Hệ thống lái này giúp định hình phương hướng chính xác hơn nhiều so với thế hệ trước mà không gây mất ổn định khi thẳng lái.

BMW 3-Series 2019 còn được nâng cấp bộ vi sai M Sport được điều chỉnh bằng điện kết nối với hệ thống chống trượt Dynamic Stability Control, giúp chiếc xe có thể phản ứng và can thiệp kịp thời trước các hiện tượng thừa lái hoặc thiếu lái mà không cần tác động vào phanh.

Đặc biệt, BMW cho biết 3-Series mới sẽ được trang bị động cơ 4 xi-lanh, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn 5%, Ngoài ra, mẫu xe này đạt tiêu chuẩn Euro 6 thân thiện với môi trường.

Theo Bùi Đức/OtoS.vn


TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều