BMW hé lộ nhà phân phối chính thức tại Việt Nam từ năm 2018

Phương Anh Linh

Tập đoàn BMW châu Á vừa công bố thông tin sẽ kết thúc hợp đồng với Công ty Ô tô Sime Darby (Sime Darby Motors) tại Việt Nam đến hết năm nay và hé lộ nhà phân phối chính thức mới của hãng.

Trong thông cáo báo chí phát đi vào chiều 12/9, Tập đoàn BMW châu Á (BMW Group Asia) cho biết, kể từ ngày 31/12/2017 hãng xe này sẽ kết thúc hợp đồng với Sime Darby Motors, nhà đầu tư lớn của Công ty cổ phần Ô tô Âu Châu (EAC) tại thị trường Việt Nam.

Sime Darby được biết đến là tập đoàn bán lẻ ô tô BMW lớn thứ hai trên thế giới và là đối tác quan trọng của Tập đoàn BMW tại nhiều thị trường trong khu vực.

Ông Paul de Courtois, Tổng giám đốc BMW Group Asia cho hay: “Khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và cho đến khi có thông báo mới, EAC sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ hậu mãi cho tất cả khách hàng hiện tại của BMW, MINI và BMW Motorrad tại Việt Nam”.

Hãng ô tô hạng sang BMW vừa hé lộ đơn vị nhập khẩu tại thị trường Việt Nam. 

Bên cạnh đó, BMW Group Asia còn thông báo đã ký thư ngỏ với Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) nhằm thể hiện ý định sẽ chọn doanh nghiệp này làm nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW và MINI tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 1/1/2018.

Như vậy, sau nhiều đồn đoán THACO dường như đã chắc chắn trở thành nhà nhập khẩu và phân phối chính thức của hãng xe BMW tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đại diện truyền thông của THACO vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào về thương vụ này. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet