Bộ ảnh "độc": Sóc tinh nghịch lái mô tô, chơi ghi ta

Nhiếp ảnh gia Max Ellis, sống tại London đã chụp lại những hành động tinh nghịch của những chú sóc trong vườn nhà mình cùng các đồ dùng tí hon.

Series ảnh mang tên Squirrelisimo của anh bắt đầu khi anh đang tìm kiếm chủ đề cho một trang blog ảnh và nhìn thấy những chú sóc đang chơi đùa với những đồ vật mà gia đình của anh để lại ở trong sân vườn. Vài tấm hình chụp những chú sóc này đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả trên thế giới, và họ không hiểu làm cách nào anh có thể dàn dựng được những hình ảnh này.

Bộ ảnh
Một chú sóc đội quả bí ngô lên đầu.
Bộ ảnh
Hai chú sóc tham gia "tập tạ".

Trong lúc nhiều người đã đưa những giả thuyết rằng anh sử dụng sóc nhồi bông, hay anh dán các vật dụng vào chân của các con sóc, Max khẳng định rằng anh hoàn toàn không làm gì phức tạp hay có hại cho động vật khi chụp ảnh.

“Những con sóc trong hình đều là những con sóc hoang còn sống”, anh giải thích. “Chúng thường nhặt những đồ vật có trên bàn, đặc biệt là khi có thức ăn được gắn lên nó. Thế nên tôi phết những đồ vật bằng bơ lạc hay gắn hạt hướng dương”.

Bộ ảnh
Sóc cầm ô che nắng.
Bộ ảnh
Sóc cũng biết chơi nhạc rock.

Bất cứ khi nào có ý tưởng, Max liên tục tìm kiếm những món đồ chơi tí hon cùng cỡ với các chú sóc. Sau khi gắn thức ăn lên đạo cụ, anh đặt hoặc treo những vật dụng này trong sân vườn và chờ đợi các chú đến khám phá. Bằng những đồ dùng tí hon, những đồ chơi hay các vật dụng dùng trong gia đình, anh có thể tạo ra nhiều bối cảnh mà mình muốn với các chú sóc. Tất cả những tấm ảnh có được đều buồn cười, đáng yêu và bất ngờ.

“Một trong những tấm mà tôi thích nhất là ảnh các chú sóc với vỏ bí ngô trên đầu”, anh nhớ lại. “Tôi tưởng chúng sẽ leo lên và nhìn các quả bí, nhung một con lại chui đầu vào trong, dùng chi trước nắm lấy quả bí và lảo đảo thành một vòng tròn”.

Bộ ảnh
Sóc lái mô tô đi giữa chiến trường.

Bộ ảnh
Một chú sóc chơi trò rút gỗ Jenga trước sự chứng kiến của một bạn sóc khác.

Max đã cười lớn đến mức suýt nữa không bấm chụp hình. Nhưng thành phẩm có được đã thu hút sự chú ý của nhiều hãng truyền thông và đó là minh chứng cho thấy sự hấp dẫn của tác phẩm của mình. Anh hiện đang chuẩn bị một cuốn sách ảnh, trong đó sẽ có album Squirellisimo.

Khi được hỏi vì sao mọi người yêu thích sóc, anh trả lời, “Có lẽ là vì chúng có tay”. Khả năng cầm và điều khiển đồ vật giống như người, cùng với đôi mắt to và đuôi có lông mịn mượt khiến chúng trong dễ thương và dễ đồng cảm. Ngoài ra, anh cho rằng “bản chất của chúng rất tinh nghịch, khiến ai cũng thấy buồn cười”. 

Bộ ảnh
Chú sóc này mang đậm chất Mêhicô với chiếc mũ rộng vành và chai Tequila.
Bộ ảnh
Hai chú sóc đang loay hoay chơi đùa với chiếc kèn.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nội dung của trang Flickr Blog, một phân nhánh của trang web chia sẻ hình ảnh nổi tiếng Flickr.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều