Bố cầu thủ Bùi Tiến Dũng; Tôi hạnh phúc, thức suốt đêm không ngủ được!

Không khí lúc này tại nhà trung vệ Bùi Tiến Dũng (khối phố 2, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang hết sức rộn ràng. Gia đình, hàng xóm, người thân đều cùng chung cảm xúc tột bậc - hạnh phúc, cầu chúc đội tuyển U23 Việt Nam vô địch.

Bố trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ hình ảnh con trai trước giờ chung kết

Trận chung kết U23 châu Á 2018 chỉ tính bằng giờ, tinh thần của người dân Đức Thọ quê Bùi Tiến Dũng đều hướng về quả bóng. Mọi con đường, ngõ xóm rợp cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu “U23 vô địch”, “Việt Nam vô địch”, “Bùi Tiến Dũng cố lên”…

Căn nhà ông Bùi Như Quang (SN 1957) bà Dương Thị Hường (SN 1958) – cha mẹ trung vệ Bùi Tiến Dũng đã dựng rạp, treo băng rôn, khẩu hiệu, chuẩn bị mâm cỗ, nước uống tiếp đãi khách đến chung vui cùng gia đình.

Người già, trẻ em, các bạn trẻ học sinh, sinh viên con em Hà Tĩnh có mặt từ rất sớm tại nhà Dũng để hòa chung vào không khí bóng đá trước giờ đội tuyển Việt Nam vào chung kết. Những nụ cười, tiếng hát, lời chúc tụng rộn vang cả gian nhà cấp 4.

Không khí lúc này tại nhà trung vệ Dũng mà người đến cảm nhận là niềm vui, hạnh phúc. Hay như ông Quang (bố Dũng) chia sẻ, “Cảm xúc lúc này là vô bờ bến! Chỉ biết rằng tôi hạnh phúc đến không ngủ được”.

Ông Nguyễn Văn Hùng (khối phố 2, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ) cho biết, “Tôi chưa khi nào thấy tinh thần bà con Đức Thọ lại hòa chung vào một bầu không khí đoàn kết thế này, họ quên hết chuyện đồng áng, gánh nặng cơm áo, hướng về một cảm xúc chung “quả bóng – chiến thắng”. Mọi người tự thưởng cho mình “ngày nghỉ lễ bóng đá”, dẹp bỏ công việc để cổ vũ các cầu thủ U23 Việt Nam”.

Những người đến nhà Dũng lúc này, không riêng bố mẹ em, mà đến người “lạ” cũng chỉ hiện rõ nét mặt thân thương, tràn ngập niềm vui, hạnh phúc. Họ chụp ảnh lưu niệm, lật giở từng bức hình thuở thiếu thời của Dũng, ngắm nghía thương yêu.

Liên quan đến việc người thân sang Trung Quốc ủng hộ các cầu thủ trước giờ chung kết, ông Dũng cũng cho biết, “Hôm qua, Dũng điện về bảo bên ấy lạnh lắm, lo tôi không chịu được, muốn tôi ở nhà. Ban huấn luyện cũng có ý kiến việc các phụ huynh sang khi thời tiết khắc nghiệt, sợ ít nhiều ảnh hưởng tâm lý cầu thủ nên khuyên không nên sang. Tôi quyết định không đi, ở nhà để con yên tâm, tập trung thi đấu”.

 “Nói thật, mấy đêm rồi giấc ngủ cứ chập chờn. Có những phút ngủ thiếp đi, nó cứ quẩn quanh giấc mơ chiến thắng, tôi thấy Việt Nam thắng 2-1, trong đó thằng Dũng nhà tôi ghi 1 bàn, tôi vung tay đấm một phát vào mặt bà vợ, bà hét toáng lên, tôi mới bừng tỉnh là mình đang mơ” – ông Quang không ngần ngại chia sẻ cảm xúc lúc này.

Trong dòng cảm xúc lâng lâng, ông Quang lại bùi ngùi nhớ lại thưở nhỏ của Dũng, “Nó là cái thằng mê bóng đá đến quên ăn, quên ngủ. Xổng cái là chạy ra khỏi nhà, đến sân bóng của xóm đá. Có những lúc bố mẹ cầm roi rệt thì mới chạy về cơm nước”.

Cũng nhờ lòng đam mê, ngay từ nhỏ Dũng đã bộc lộ năng khiếu bóng đá, 14 tuổi Quân khu 4 (Nghệ An) đã về địa phương tuyển dụng nhân tài, Dũng đã trúng vào đội tuyển, kể từ đó đến này Dũng vừa học vừa tập luyện bóng đá tại Trung tâm đào tạo Viettel.  

Trước trận chung kết vào chiều nay 27/1 với U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan - một đội được đánh giá mạnh về toàn diện, bố trung vệ người Hà Tĩnh tỏ rõ chút lo lắng nhưng ông tin con trai cùng đồng đội sẽ lại vượt qua đối thủ. Chúc các cầu thủ đoàn kết, tự tin, chúc đội tuyển U23 Việt Nam chiến thắng, đưa vinh quang rạng rỡ cho đất nước cùng địa phương, gia đình.

“Với tôi, trận chung kết thắng thua không quan trọng nữa, các con đã chiến thắng trong lòng tất cả người hâm mộ. Mẹ mong các con hết sức tỉnh táo, quyết chí, đoàn kết là có tất cả. Mọi người hâm mộ ở nước nhà đang đón chờ cúp chiến thắng từ các con. Cố lên, cố lên”, bà Dương Thị Hường (mẹ Dũng) nói trong xúc động.

Dưới đây là một số hình ảnh PV báo điện tử Infonet ghi lại không khí trước trận chung kết tại nhà trung vệ Bùi Tiến Dũng:

Bố Bùi Tiến Dũng chúc mừng các cầu thủ U23 trước giờ thi đấu
Bằng khen, cúp, huân chương của Bùi Tiến Dũng
Đội tuyển U23
Tinh thần người dân đón chung kết tại nhà Bùi Tiến Dũng
Hình ảnh Bùi Tiến Dũng lúc còn nhỏ
Ông Bùi Như Quang chia sẻ hình ảnh thuở nhỏ của Dũng với người dân
Làm mâm cỗ đón khách đến chia vui
Các bạn trẻ tại Hà Tĩnh đến chia vui cùng gia đình trung vệ Bùi Tiến Dũng

TIN LIÊN QUAN
Trương Hoa
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều