Bố con diễn viên Quốc Tuấn: Bản hòa tấu Cha và Con!

Câu chuyện của Quốc Tuấn cùng cậu con trai duy nhất - bé Bôm từng khiến nhiều người xúc động. Câu chuyện hành trình dài về tình cha con đã thực sự truyền cảm hứng cho nhiều người.

Câu chuyện về hành trình chữa bệnh của diễn viên Quốc Tuấn (sinh năm 1961) cho con trai Bôm (15 tuổi, sinh năm 2002) - không may bị mắc bệnh APERT (bệnh xương sớm cục bộ) ngay khi vừa chào đời - đã mang đến rất nhiều cảm xúc. 15 năm, Quốc Tuấn miệt mài đưa con trai đi nhiều nơi chữa trị, nhưng cũng 15 năm đó, anh Tuấn truyền cho Bôm một tình yêu âm nhạc, một sự tự tin và hồn nhiên. Để đến thời điểm này, khi mới chỉ học đàn piano vẻn vẹn hơn 1 năm, Bôm thi đỗ Nhạc viện Hà Nội, và từng ngày sống với niềm đam mê âm nhạc của mình. 

Không chỉ khiến hàng triệu khán giả truyền hình xúc động, chương trình Điều ước thứ 7 số 126 "Bản hoà tấu Cha và Con" đã vươn lên dẫn đầu Top Trending Youtube chỉ sau một ngày đăng tải. Ở thời điểm hiện tại, tập phát sóng của cha con nghệ sĩ Quốc Tuấn nhận về gần 4 triệu lượt xem đồng thời cũng là tập có lượt xem cao nhất của chương trình. Biết căn bệnh của con, tự nhủ bản thân rằng "Bôm rồi sẽ ổn", điều khiến khán giả ngưỡng mộ Quốc Tuấn là ở hành trình anh giúp con trai tự tin, lớn lên như bao đứa trẻ bình thường khác bên cạnh việc chữa bệnh cho Bôm.

"Sự lan toả mạnh mẽ của chương trình những ngày qua thực sự vượt xa tưởng tượng của chúng tôi. Có những khán giả đã xem chương trình đến lần thứ 5 mà vẫn rơi nước mắt như lần đầu. Với những người làm truyền hình, không gì hạnh phúc hơn thế... Những tình cảm đáng trân quý đó sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục nối dài hành trình ý nghĩa của mình", nhóm sản xuất chương trình chia sẻ.

Câu chuyện về hành trình của bố con Quốc Tuấn đã truyền cảm hứng cho giới trẻ.

Ngay từ khi còn bé, Bôm đã thể hiện sự yêu thích đặc biệt với những âm nhạc. Anh Tuấn mua những chiếc đàn organ của Trung Quốc, loại đàn chỉ có mấy phím mà mỗi phím là một bản nhạc được cài sẵn. Bôm dùng bàn tay mà khi ấy các ngón vẫn dính vào với nhau - lúc dùng ngón này, lúc lại lấy ngón kia để bấm phím. Bôm cứ tự cặm cụi chơi với những chiếc đàn ấy, hỏng thì bố Tuấn lại mua chiếc đàn mới. Đàn từ bé, rồi to dần. Đến những chiếc đàn có phần nhạc đệm sẵn rồi, Bôm đã tự tin gõ nhịp theo, dù tay vẫn mổ cò. 

Nhận thấy niềm say mê nghiêm túc của Bôm với piano, anh Tuấn bèn đặt vấn đề với người thầy dạy lúc bây giờ về việc học chuyên nghiệp. Người thầy xin 1 tháng để cùng luyện tập với Bôm rồi trả lời. Khi thầy giáo nói đồng ý, anh Tuấn đã tìm một giáo trình thi vào nhạc viện rồi làm quen với thầy giáo của Bôm bây giờ. Tất cả chỉ ôn thi trong một năm rồi đi thi. Theo lời anh Tuấn, từ lúc tập đánh đàn được 2 tay cho đến lúc đánh đàn cơ chỉ mất có 4 tháng, chỉ như thế sau một năm Bôm đã đỗ vào nhạc viện.

Lớn lên quen với 4 bức tường bệnh viện, những cuộc phẫu thuật dài, những ngày nằm liệt giường với đủ thứ máy móc cắm vào người, và hơn hết là cái nhìn đau đáu xót xa của bố, Bôm hiểu hết những điều ấy, và tự tạo cho mình một nguồn năng lượng vui tươi, tích cực để bố Tuấn không phải lo lắng, đau xót thêm. 

Cả một chặng đường dài, cả hai bố con cứ kiên cường dìu nhau đi. Từng chút một, Bôm khá dần lên. Đã 10 cuộc đại phẫu trôi qua, mọi thứ mới ở mức là ổn, là xong những gì quan trọng nhất. Bôm vẫn còn những cuộc phẫu thuật quan trọng khác phía trước mắt mà theo anh Tuấn, là để “tinh chỉnh” lại thì mới gọi là thở phào. Hành trình dài và vất vả này, bố Tuấn cùng Bôm đi được đến tận đây, cũng nhờ sự mạnh mẽ của Bôm cứ âm thầm truyền cho bố Tuấn. 

Câu chuyện về hành trình 15 năm chữa bệnh cho con với thành quả ngọt ngào khi Bôm gần như hoàn tất quá trình phẫu thuật để 'trở thành người bình thường' và đỗ top 5 đầu vào khoa Piano Jazz tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam đã truyền cảm hứng cho rất nhiều khán giả.

Câu chuyện nhỏ với hành trình dài đầy cảm động của bố con nghệ sĩ Quốc Tuấn đã truyền cảm hứng và gây sóng trong dư luận trong một thời gian dài.“Con mình như thế, mình phải chấp nhận số phận và chiến đấu chứ không thể mặc cảm. Bố mẹ mà còn mặc cảm thì người ngoài còn nói gì! Hãy cứ tự tin mà nói: Con tôi như thế đấy, nhưng tôi sẽ chữa cho nó khỏi!”. 

TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều