Bộ Công Thương phủ nhận, Doanh nghiệp vẫn báo hết xăng

Mấy ngày vừa qua tại Hà Nội, một số cây xăng thuộc hệ thống của Tổng công ty Xăng dầu Quân đội (Mipec) thông báo hết xăng RON 95.

Theo ghi nhận ngày 26/3, tại một cây xăng trên đường Nguyễn Phong Sắc, các cột bơm xăng RON 95 đều đã được thay thế bằng xăng E5 RON 92. Các cây xăng không treo biển hết xăng nhưng khi khách hàng hỏi mua xăng RON 95 thì được nhân viên thông báo miệng “xăng RON 95 hết hàng, ngày mai mới có”.

Các cột bơm xăng RON 95 đều đã được thay thế bằng xăng E5 RON 92

Còn tại cửa hàng xăng Mipec ở Phạm Văn Đồng, nhân viên cho biết, mấy ngày vừa qua cửa hàng cũng hết xăng RON 95 nhưng hôm nay đã có hàng.

Ngoài ra một số cửa của Công ty xăng dầu HFC cũng phải tạm dừng kinh doanh xăng RON95.

Ngoài khó khăn trong việc mua xăng từ các đầu mối thì mức chiết khấu giảm mạnh cũng khiến các doanh nghiệp không còn mặn mà để bán xăng.

Điều đáng nói, trong khi nhiều doanh nghiệp phản ánh thiếu xăng để bán do nguồn cung nhỏ giọt thì ngày 25/3, Bộ Công Thương vẫn khẳng định “nguồn cung xăng dầu trong nước vẫn đáp ứng đủ nhu cầu”.

“Theo báo cáo của các Doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu và một số Sở Công Thương, hiện nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước vẫn đang được các doanh nghiệp đầu mối cung cấp đầy đủ, đồng thời các doanh nghiệp cam kết sẽ bảo đảm nguồn cung liên tục, không bị gián đoạn cho hệ thống bán lẻ xăng dầu của mình. Trong trường hợp nguồn cung từ các Nhà máy sản xuất trong nước chưa đáp ứng đủ nhu cầu, các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm các nguồn nhập khẩu hợp lý để bảo đảm cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước.

Bên cạnh đó, để bảo đảm việc thực hiện nghiêm các quy định về kinh doanh xăng dầu, Bộ Công Thương cũng đã yêu cầu Tổng cục Quản lý thị trường, tăng cường kiểm tra, giám sát việc bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu và tại các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, xử lý nghiêm các thương nhân có hành vi vi phạm các quy định về kinh doanh xăng dầu” , Bộ Công Thương cho hay.

Từ đầu năm, giá xăng dầu bán lẻ trong nước trải qua 6 kỳ điều chỉnh, trong đó giá xăng tăng một lần, giảm một lần và 4 lần giữ nguyên bằng cách xả mạnh Quỹ bình ổn xăng dầu.

Mới nhất, kỳ điều hành ngày 18/3, để giữ giá bán lẻ trong nước, Liên Bộ Công Thương - Tài chính tiếp tục dùng Quỹ bình ổn với mức 2.800 đồng/lít xăng E5 RON 92, trên 2.600 đồng với RON 95.

Được biết, chiều nay 27/3, Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương) sẽ đi kiểm tra một số cây xăng “không bán xăng RON 95” như báo chí đã phản ánh.


TIN LIÊN QUAN
D.Thùy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều