Bò đội lửa trên đầu rồi chạy cho đến chết cháy tại lễ hội Tây Ban Nha

Lễ hội truyền thống Toro Jubilo ở Tây Ban Nha khiến nhiều người hốt hoảng vì để những chú bò tót đội lửa trên đầu rồi chạy khắp mọi người.

Theo tờ Daily mail, sự kiện "fire bull" (tạm dịch: Bò lửa) diễn ra hàng năm tại lễ hội truyền thống Toro Jubilo thu hút sự tham gia của 1.500 người tại Tây Ban Nha.

Những con bò mộng với cái đầu rực cháy chạy loạn trong tiếng reo hò của người dân đã trở thành một phần của lễ hội có lịch sử hàng trăm năm này.

Mới đây, video ghi lại khoảnh khắc những chiếc đầu bò rực lửa trong lễ hội được chia sẻ trên mạng xã hội nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận.

Video gây phẫn nộ cho nhiều người xem khi chứng kiến cảnh tượng những con bò mộng với cái đầu rực cháy chạy loạn trong tiếng reo hò của người dân.

Những con bò được gắn sừng giả có bôi hắc ín bên ngoài cùng một thanh gỗ. Sau đó người ta châm lửa miếng gỗ khiến cả đầu bò cháy rực.

Con vật chạy toán loạn, hết sức để vùng vẫy cũng như cố gắng dập tắt đám cháy, nhưng kết quả vẫn không khá hơn. Được một lúc đầu bắt đầu rỉ máu. Sau khoảng nhiều giờ đồng hồ, con bò trở nên kiệt sức.

Sừng và mắt đã bị thiêu trụi, khiến con vật đâm sầm vào tường vì không xác định được phương hướng. 

Đầu bò rực lửa trong lễ hội tại Tây Ban Nha

Bà Elisa Allen, chủ tịch hiệp hội bảo vệ động vật PETA nước Anh cho biết: "Thật kinh khủng! Ở thế kỷ 21 tại một đất nước văn minh nhưng vẫn còn xuất hiện tình trạng bạo hành động vật dã man như trên là không thể chấp nhận được. Không biết con bò sẽ phải chịu đau đớn đến nhường nào với từng đó khoảng thời gian? Điều này cần phải chấm dứt ngay lập tức!"

Theo thống kê, trung bình mỗi năm sẽ có 3,000 con bò bị thiêu cháy ở nhiều vùng khác nhau trên khắp nước Tây Ban Nha.

Hiệp hội bảo vệ động vật đã nhiều lần cố gắng thuyết phục chính quyền nước này ban lệnh cấm tổ chức lễ hội, song nó vẫn cứ được tiến hành vì các nhà chức trách cho rằng đó là "một sự kiện văn hóa đặc biệt".

TIN LIÊN QUAN
H.D (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều