Bộ GD&ĐT chỉ đạo nóng vụ nữ sinh bị lột hết đồ đánh hội đồng tại Hưng Yên

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 9 ở Hưng Yên bị 5 bạn cùng lớp lột hết đồ đánh hội đồng. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa yêu cầu Sở GD&ĐT Hưng Yên kiểm tra làm rõ vụ việc và báo cáo về Bộ GD&ĐT trước ngày 02/4/2019.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 9 bị 5 bạn cùng lớp lột hết đồ đánh hội đồng xảy ra ở Hưng Yên, ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với Sở GD&ĐT Hưng Yên yêu cầu kiểm tra làm rõ vụ việc và báo cáo về Bộ GD&ĐT trước ngày 02/4/2019.

Đồng thời chỉ đạo làm rõ trách nhiệm liên quan. Bên cạnh đó, tổ chức thăm hỏi, động viên ổn định tinh thần của học sinh. Phối hợp với các chính quyền địa phương, các cơ quan hỗ trợ nạn nhân và ngành công an để điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Bộ GD&ĐT cũng quán triệt trong các nhà trường tăng cường triển khai công tác tư vấn tâm lý học đường, công tác xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn, Đội, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường trong việc xây dựng văn hóa học đường, trường học an toàn.

Trước đó, Infonet đã đưa tin ngày 22/3, em N.T. H.Y, học sinh lớp 9A - Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, Hưng Yên) đã bị nhóm nữ sinh cùng lớp đánh hội đồng. Điều đáng nói, nhóm nữ sinh này còn lột hết quần áo của em H.Y. và liên tiếp đấm đá vào vùng mặt. Sự việc xảy ra ngay trên lớp học nhưng lại không một bạn nào trong lớp can ngăn.

Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này!

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều