Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm chuẩn dự kiến gần 130 trường ĐH, CĐ

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức công bố bản tổng hợp dự kiến điểm chuẩn của gần 130 trường ĐH, CĐ ở phía Nam và phía Bắc.

Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì những trường top đầu luôn có điểm chuẩn dự kiến cao từ 24-27 điểm. Tuy nhiên, có rất nhiều trường mức điểm đỗ dự kiến chỉ bằng mức điểm sàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt ra là 15 điểm.

Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm chuẩn dự kiến gần 130 trường ĐH, CĐ - ảnh 1
Thí sinh đến trường ĐH Kinh tế Quốc dân nộp hồ sơ xét tuyển rất đông.

Từ bảng điểm thực tế này, PV Infonet có cuộc trao đổi với ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục khảo thí – Bộ Giáo dục và Đào tạo để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ông Mai Văn Trinh cho biết: “Với kỳ thi THPT năm nay, những trường có chất lượng đào tạo tốt sẽ thu hút được lượng học sinh giỏi nhiều hơn so với kỳ thi trước. 

Khi thí sinh có điểm cao hoặc thấp thì thí sinh đó có quyền chọn trường mà thí sinh yêu thích để theo học. Nhưng với tâm lý, những thí sinh có điểm cao thường chọn trường top đầu để nộp hồ sơ xét tuyển và theo học là điều đương nhiên.

Chính vì vậy, những  trường ĐH có quy trình đào tạo chất lượng thì năm nay sẽ thu hút mạnh mẽ những thí sinh giỏi. Đến khi thí sinh có năng lực đồng đều nhau và yêu thích cùng ngành nghề thì chắn chắn sẽ nâng cao chất lượng đào tạo. Khi đó, công tác đào tạo sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn”, ông Trinh chia sẻ.

Theo ông Trinh từ kỳ thi THPT này, các  trường ĐH, CĐ cần cạnh tranh lành mạnh để nâng cao chất lượng, xây dựng uy tín cũng như thương hiệu của mình để thu hút thí sinh giỏi.

Điểm chuẩn của các trường đại học phía Bắc

Điểm chuẩn của các trường đại học phía Nam

Điểm chuẩn của các trường cao đẳng phía Bắc

Điểm chuẩn của các trường cao đẳng phía Nam

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều