Bộ GD&ĐT công bố toàn cảnh tuyển sinh nguyện vọng bổ sung

Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc tính đến 15h ngày 29/8.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT cho đến 15h ngày 29/8, đã có 150 trường báo cáo có tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2. Ở phía Bắc có 32 trường đại học, 40 trường cao đẳng, phía Nam có 25 trường đại học, 53 trường cao đẳng.

Bộ GD&ĐT công bố toàn cảnh tuyển sinh nguyện vọng bổ sung - ảnh 1
Công tác xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015 rất khẩn trương.

Còn miền Bắc, nhiều trường còn chỉ tiêu. Cao đẳng Phát thanh và Truyền hình, ngành Báo chí còn 200 chỉ tiêu; Quan hệ công chúng – Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử: 100 chỉ tiêu. Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật thương mại, phần lớn các ngành đều còn 200 chỉ tiêu.

Trong khi đó, các trường ở  phía Nam, Đại học Xây dựng miền Trung còn 142 chỉ tiêu cho ngành Kỹ thuật công trình xây dựng. Đại học Dân lập Văn lang còn 100 chỉ tiêu ngành Thiết kế Công nghiệp, Kiến trúc, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường.

Cũng theo Bộ GD&ĐT, trong đợt 1 xét tuyển vào ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015, có những thí sinh thay đổi nguyện vọng ĐKXT nhưng các trường ĐH, CĐ chưa cập nhật kịp thời vào danh sách xét tuyển.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, đề nghị các trường thống kê, lập danh sách những thí sinh này, báo cáo Bộ GD&ĐT để được hướng dẫn xử lý thống nhất.

Ngoài ra, để kịp thời giải đáp thắc mắc của thí sinh và phụ huynh trong xét tuyển vào ĐH, CĐ, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường thành lập Tổ công tác chuyên trách để giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015. Tổ công tác có nhiệm vụ tiếp đón, hỗ trợ và cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho thí sinh và phụ huynh về công tác xét tuyển ĐH, CĐ

Bên cạnh đó, Bộ GĐ&ĐT yêu cầu các trường bố trí những người nắm vững nghiệp vụ về công tác tuyển sinh ĐH, CĐ tham gia Tổ công tác. Bố trí phòng làm việc, máy tính, điện thoại và các điều kiện cần thiết khác phục vụ cho hoạt động của Tổ công tác.

Tiếp đến các trường khẩn trương công bố các thông tin liên quan đến Tổ công tác như: Địa điểm làm việc, sổ điện thoại và email để liên hệ, thời gian làm việc trên trang thông tin điện tử của Trường và các phương tiện thông tin đại chúng khác để thí sinh và phụ huynh biết.

Toàn cảnh chỉ tiêu NV2 đại học phía Bắc xem tại đây

Toàn cảnh chỉ tiêu NV2 đại học phía Nam xem tại đây

Toàn cảnh chỉ tiêu NV2 cao đẳng phía Bắc xem tại đây

Toàn cảnh chỉ tiêu NV2 cao đẳng phía Nam xem tại đây

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều