Bộ GD&ĐT nói gì vụ cô giáo bị tố đánh bầm tím chân 22 học sinh?

Mới đây, một cô giáo ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị phụ huynh tố đánh bầm tím chân 22 học sinh lớp 8 do mất trật tự trong lớp đang khiến dư luận xôn xao.

Cụ thể, theo phản ánh của một phụ huynh có con đang học tại lớp 8A1 - Trường THCS Long Toàn (TP Bà Rịa Vũng Tàu) thì vào ngày 30/3 vị này phát hiện chân con mình bị bầm tím nên hỏi và con trả lời bị cô giáo đánh.

Cũng theo phụ huynh này, cả lớp có 22 bạn bị cô giáo dùng thước kẻ đánh bầm tím chân và nguyên nhân là mất trật tự trong lớp.

Vết bầm tím của học sinh sau khi bị cô giáo đánh (ảnh:NLD)

Được biết, vào ngày 29/3, cô H. - giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 sau khi xem sổ đầu bài thấy giáo viên bộ môn khác nhận xét là lớp học ồn ào, hỏi thì học sinh xác nhận là có bạn mất trật tự. Sau đó, giáo viên này đã đánh vào chân hơn 20 học sinh của mình bằng thước kẻ. 
Bà Trần Thị Phương Hiền - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu đã xác nhận thông tin về vụ việc và cho biết, hiện phòng đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT cũng như các đơn vị liên quan. 
Đồng thời xác minh thêm thông tin vụ việc để có căn cứ xử lý cô giáo theo quy định.

Hiện UBND TP Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với cô giáo H. để tiến hành xác minh để có hình thức kỷ luật.

Cũng liên quan đến sự việc, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết: “Về sự việc báo chí đưa tin có giáo viên ở Bà Rịa Vũng Tàu đánh 22 học sinh: Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý giáo dục đã trao đổi và yêu cầu Sở GD ĐT Bà Rịa Vũng Tàu chỉ đạo phòng giáo dục cũng như nhà trường có biện pháp xác minh làm rõ sự việc. Đồng thời, không bố trí giáo viên đứng lớp nếu đúng như sự việc báo chí nêu; quán triệt và chỉ đạo toàn ngành thực hiện nghiêm túc việc không vi phạm đạo đức nhà giáo theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Báo cáo kịp thời về Bộ về sự việc nêu trên và biện pháp xử lý trước ngày 3-4”.

Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều