Bộ GD&ĐT yêu cầu báo cáo nhanh vụ giáo viên bị phụ huynh đánh nhập viện

Bộ GD&ĐT đã có công văn và điện thoại trực tiếp yêu cầu Sở GD&ĐT Nghệ An khẩn trương nắm bắt tình hình, chỉ đạo, xử lý kịp thời và báo cáo nhanh vụ việc giáo viên thực tập ở trường mầm non Việt Lào bị phụ huynh đánh nhập viện.

Theo thông tin trên báo chí đăng tải, ngày 22/3/2018, một giáo viên thực tập tại trường mầm non Việt Lào (ở thành phố Vinh, Nghệ An) bị phụ huynh hành hung khi phát hiện con có vết thâm ở chân (do bé chạy vấp ngã trước đó). Giáo viên thực tập đã phải nhập viện cấp cứu. Sau khi thăm khám, bác sĩ thông báo giáo viên này đang mang thai 13 tuần và có nguy cơ bị sảy thai.

Sau khi nắm bắt thông tin, ngày 23/3/2018, Cục Nhà giáo & Cán bộ Quản lý giáo dục (NG&CBQLGD) - Bộ GD&ĐT đã có công văn và điện thoại trực tiếp yêu cầu Sở GD&ĐT Nghệ An khẩn trương nắm bắt tình hình, chỉ đạo, xử lý kịp thời và báo cáo nhanh về Bộ GD&ĐT.

Trường Mầm non Việt Lào - nơi xảy ra sự việc đáng tiếc. (Ảnh: V.H)

Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT thành phố Vinh phối hợp với Công an xác minh làm rõ, xử lý nghiêm hành vi của phụ huynh.

Theo báo cáo ban đầu, Công an TP Vinh đã triệu tập và tạm giữ phụ huynh học sinh này để phục vụ điều tra.

Thông tin phụ huynh học sinh bắt cô giáo quỳ xin lỗi không có trong báo cáo của nhà trường.

Sở và Phòng GD&ĐT thành phố Vinh đã thăm hỏi, động viên cô giáo, ổn định tình hình.

Hiện tại, sức khỏe của cô giáo đã dần ổn định. Vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Cục NG&CBQLGD yêu cầu Sở GD&ĐT Nghệ An tiếp tục báo cáo sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, đồng thời cũng nhắc nhở các địa phương khác trong công tác đảm bảo an toàn trường học cho các thầy cô giáo và học sinh.

Trước đó, như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, sau khi phát hiện con mình có vết bầm tím ở chân, sáng 22/3, một nữ phụ huynh trên địa bàn phường Trung Đô (TP Vinh, Nghệ An) đã đến trường Mầm non Việt Lào (nơi con mình theo học) để tìm gặp cô P.T.H. (21 tuổi, là sinh viên đang thực tập tại trường mầm non này) rồi chửi bới, túm tóc, đánh tới tấp.

Sự việc dừng lại sau khi có sự can ngăn có mọi người xung quanh. Ngay sau đó, nữ sinh viên thực tập này được đưa đến Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An cấp cứu trong tinh thần hoảng loạn, đau bụng.

Qua kiểm tra của bác sĩ, cô giáo H. đang mang thai tuần thứ 13, bánh rau có dấu hiệu bóc tách, đe dọa sảy thai.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều