Bố mất, mẹ bỏ đi, cậu bé 17 tuổi bị điện giật mất cánh tay sống lay lắt với 5 em nhỏ

Một mình nuôi 5 đứa em, đi làm thuê kiếm tiền thì bị điện giật trong tình trạng “thập tử nhất sinh”. May mắn, “thần chết” không mang em đi nhưng di chứng vô cùng tàn khốc, hiện tại em đã bị cưa một tay và sẽ còn phải tiếp tục điều trị.

Thào A Pao (dân tộc H’Mong trú tại bản Sì Phài, xã Dào San, huyện Phong Thổ, Lai Châu) sinh ra và lớn lên trong gia đình 6 anh em. Năm 2015 bố của Pao sức khỏe rất yếu, sau đó phát hiện ra ông bị mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Vì chữa bệnh cho bố tốn tiền, mẹ Pao bỏ mặc bố con Pao trong lúc tình cảnh bố lâm bệnh nặng và em gái út của Pao mới 1 tuổi. Vì bệnh tật ngặt nghèo cuộc sống đi vào bế tắc, người bố đã thắt cổ tự tử để lại 6 anh em Pao bơ vơ, khi đó A Pao mới 17 tuổi.

Bố mất, mẹ bỏ đi biệt tăm, là con lớn nhất trong nhà nên Thào A Pao phải thay bố mẹ một mình chăm lo cho các em.

Để có tiền lo cho các em, A Pao đã đi làm thuê rất nhiều việc, ai trong bản thuê làm gì Pao cũng làm: Từ làm nương, chăn trâu.... Cách đây hơn 1 tuần, 2 anh em A Pao dắt trâu đi nương, lúc trời mưa gió, sấm chớp, trâu chạy mỗi nơi một ngả nên  em đã để lạc mất trâu.

Lo không có tiền đền cho chủ trâu, A Pao liền trèo lên cột điện cao thế để xem trâu ở đâu còn dắt về, tuy nhiên, trâu thì chưa thấy đâu nhưng em bị giật điện.

Mặc dù được bà con dân bản sơ cứu giữ được tính mạng nhưng một cánh tay của em có dấu hiệu thối rữa, ở bản không có thuốc nên chú của A Pao quyết định đưa em xuống Hà Nội để chữa trị.

 A Pao và chú tại Bệnh Viện Bỏng Trung ương

“Hôm đó, đang trên nương về tôi nhận được tin báo thằng bé bị điện cao thế giật. Tức tốc chạy đến thì thấy cháu mình trong tình trạng một bên tay cháy xém, miên man không ý thức được người thân là ai, toàn thân nhợt nhạt như người sắp chết. Nhìn cháu nằm thoi thóp một chỗ giành giật lại sự sống mà xót xa quá.

Hai vợ chồng tôi chạy vạy khắp nơi, vay mượn được ít tiền liền đưa cháu xuống Hà Nội cứu chữa. Sau hơn 1 tuần nằm tại Bệnh viện Bỏng Trung ương,  A Pao đã phẫu thuật cắt bỏ tay phải vì điện làm hoại tử hết.

Bác sĩ còn nói có thể Pao sẽ bị cắt nốt tay bên trái và một chân vì cũng đang có dấu hiệu hoại tử, khó mà cứu vãn. Ngoài ra, khi A Pao bị rơi từ cột điện xuống, đầu em cũng bị tụ máu và chấn thương”, chú của A Pao đưa tay che những giọt nước mắt đang lăn dài.

Vì hoại tử nên A Pao đã phải cưa đi một cánh tay

Chia sẻ về trường hợp của A Pao, bác sĩ điều trị chính cho em tại Bệnh viện Bỏng Trung ương cho biết: “Khi nhập viện, A Pao trong tình trạng suy kiệt nặng, một cánh tay đang hoại tử, ý thức được mọi vật xung quanh rất kém.

Hiện tại, tình trạng của cháu đang có chút tiến triển tốt. Tuy nhiên, rất có thể sẽ phải điều trị trong một thời gian dài”.

Theo tiên lượng của bác sĩ, em phải nằm viện ít nhất 1 tháng vì bị thương quá nặng. Hiện tại, số tiền mà chú A Pao vay mượn cũng đã hết, ngay cả chi phí ăn uống cùng không còn. Mọi chi phí chạy chữa cho A Pao trong bệnh viện đều do các nhà hảo tâm quyên góp để em có thể tiếp tục chạy chữa và duy trì sự sống.

Chúng tôi chia tay hai chú cháu A Pao nhưng người nhà các bệnh nhân trong phòng xúm lấy quanh tôi tha thiết khẩn cầu giúp cháu có cơ hội được sống. Đúng là ở nơi chăm người thân mình cũng đang bị bệnh, hoàn cảnh cũng chẳng khá hơn nhưng họ sẵn sàng san sẻ khi một cảnh đời khác khốn khó hơn mình.

Để biết thêm thông tin và chia sẻ, giúp đỡ phần nào khó khăn của A Pao, bạn đọc có thể liên hệ với chú của A Pao là anh Thào A Chảo: SĐT : 01685492867 hoặc Phòng 614, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bỏng Trung ương.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều