Bộ Ngoại giao Mỹ chi số tiền "khủng" cho chuyến nghỉ dưỡng của ông Trump

Bộ Ngoại giao Mỹ đã phải chi ít nhất 233.000 USD cho chuyến đi tới khu nghỉ dưỡng Turnberry ở Scotland của Tổng thống Donald Trump.

CNN đưa tin theo nội dung bức thư được Tổng thanh tra Steve Linick thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ gửi tới các Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Tom Carper và Elizabeth Warren cùng Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Elijah Cummings, chuyến đi tới khu nghỉ dưỡng Turnberry ở Scotland của Tổng thống Donald Trump hồi tháng 7/2018 đã tiêu tốn của Bộ Ngoại giao Mỹ ít nhất 233.000 USD.

Bộ Ngoại giao Mỹ "rút hầu bao" hơn 230.000 USD cho chuyến nghỉ dưỡng của ông Trump tại tổ hợp golf  Turnberry ở Scotland hồi tháng 7/2018. 

Trong đó, hơn 42.000 USD là chi phí làm ngoài giờ, hơn 111.000 USD thuê khách sạn, hơn 28.000 USD thuê xe ô tô và hơn 51.000 USD tiền thuế.

Cụ thể, Bộ Ngoại giao Mỹ đã chi 728 USD để thuê 2 đêm cho 3 phòng tại khu nghỉ dưỡng Turnberry của Tổng thống Trump.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ giá thuê phòng ở khu nghỉ dưỡng Turnberry của ông Trump “là mức thấp nhất trong số tất cả các khách sạn phục vụ chuyến thăm của VIP và chi phí là khá hợp lý với Bộ Ngoại giao”.

Trước đó, ngay sau khi ông Trump kết thúc kỳ nghỉ ở khu nghỉ dưỡng Turnberry hồi tháng 7/2018, 3 nghị sĩ đảng Dân chủ đã yêu cầu Văn phòng Tổng thanh tra thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ công bố về chi phí cho chuyến công tác của nhà lãnh đạo. Thậm chí, 3 nghị sĩ này còn yêu cầu Văn phòng Tổng thanh tra của Bộ Nội vụ Mỹ điều tra sự việc.

“Con số 234.000 USD mà Văn phòng Tổng thanh tra thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra mới chỉ là một phần trong tổng chi phí cho chuyến đi một tuần tới sân golf ở Scotland của Tổng thống Trump hồi năm ngoái. Chúng tôi muốn có thêm con số đầy đủ về mức chi phí cho chuyến đi của Tổng thống sau khi Văn phòng Tổng thanh tra của Bộ Nội vụ hoàn tất quá trình điều tra”, một quan chức Mỹ nói.

Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã dành một tuần nghỉ dưỡng tại tổ hợp sân golf Turnberry nằm ở phía tây nam Scotland vào giữa tháng 7/2018 trước khi nhà lãnh đạo Mỹ tiến hành gặp mặt Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Helsinki. Trong quá trình nghỉ ngơi tại khu nghỉ dưỡng Turnberry, ông Trump không xuất hiện trong bất cứ sự kiện công chúng nào.  

 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều