Bộ Ngoại giao Nga gọi NATO là "khối quân sự vô dụng"

Bộ Ngoại giao Nga đã phản ứng với những tuyên bố chung của hội nghị thượng đỉnh NATO và gọi Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương này là "một khối quân sự vô dụng".

Bộ Ngoại giao Nga gọi NATO là "khối quân sự vô dụng"

"Trong khi khối quân sự vô dụng NATO cáo buộc chúng tôi về các hoạt động khiêu khích và tiếp tục nghiến răng tại Brussels, chúng tôi đang chuẩn bị xem World Cup 2018", được nói trong một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga.

Trước đó, những người tham gia hội nghị thượng đỉnh NATO đã tuyên bố về "hoạt động khiêu khích" của Nga gần biên giới của các nước liên minh. NATO cũng cáo buộc Nga "triển khai tên lửa hiện đại ở Kaliningrad". Ngoài ra, các đại diện của liên minh NATO cũng cáo buộc Nga "vi phạm liên tục không phận của các nước NATO và gia tăng sức mạnh quân sự ở bán đảo Crimea".

Hội đồng liên bang (Thượng viện) Nga đã gọi những cáo buộc của khối quân sự này chống lại Nga là vô lý.

Chủ tịch Ủy ban quốc tế Thượng viện Nga Konstantin Kosachev viết trên trang Facebook của mình rằng: "Hãy suy nghĩ về những gì người ta nói tại hội nghị thượng đỉnh NATO, có bất kỳ giới hạn nào cho sự vô lý này không?"

Phó chủ tịch của Ủy ban Quốc phòng thuộc Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Yuri Shvytkin, cho rằng liên minh NATO đang có kế hoạch “xâm lược” tại biên giới của Nga. Theo ông, điều này không thể không khiến Nga quan tâm. Ông lưu ý rằng liên minh quân Bắc Đại Tây Dương sẽ tăng chi tiêu quân sự, điều đó cho thấy rõ về tiềm năng này của khối.

"Azerbaijan được mời đến hội nghị thượng đỉnh NATO, điều đó nói lên rằng NATO đang nỗ lực thực hiện việc mở rộng ảnh hưởng và sự hiện diện của khối này (tại biên giới Nga), chính trị gia Nga nói, đồng thời nhấn mạnh hội nghị thượng đỉnh NATO một lần nữa cho thấy một cách tiếp cận phá hoại trong quan hệ giữa Nga và các nước NATO.

Ngày 11/7, lãnh đạo 29 nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cùng các đối tác đã khai mạc hội nghị thượng đỉnh tại trụ sở mới của tổ chức ở Brussels (Bỉ). Các nhà lãnh đạo cùng bàn thảo để đưa ra quyết định về việc tăng cường khả năng răn đe và tiềm lực quốc phòng của NATO, đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố và yêu cầu về chia sẻ gánh nặng chi tiêu quốc phòng cân bằng hơn. Hội nghị thượng đỉnh lần này diễn ra trong hai ngày 11-12/7.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều