Bộ Ngoại giao sẽ sớm có thông tin vụ việc 39 nạn nhân ở Anh cho báo chí

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 7/11, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết, các cơ quan chức năng đang trao đổi chặt chẽ và sẽ sớm có thông tin về vụ việc 39 người chết trong xe tải ở hạt Essex, Anh.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về danh tính các nạn nhân trong vụ 39 thi thể ở Essex, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết: "Về vụ việc đau lòng 39 người này, các cơ quan báo chí, dư luận trong nước, và quốc tế rất quan tâm. Hiện nay, các cơ quan chức năng hai nước đã trao đổi, phối hợp rất chặt chẽ, có các biện pháp cụ thể, sẽ sớm có thông tin cho báo chí".

"Về phía Việt Nam, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án người di cư trái phép. Cho đến nay, đã bắt tạm giam 9 người", ông Ngô Toàn Thắng thông tin với báo chí.

Trước đó, vào rạng sáng 23/10, cảnh sát hạt Essex (Anh) đã tìm thấy 39 thi thể, gồm 31 đàn ông và 8 phụ nữ bên trong xe container đông lạnh do tài xế Maurice Robinson điều khiển tại khu công nghiệp Waterglade, cách thủ đô London 32 km.

Cảnh sát ban đầu cho biết họ tin rằng các nạn nhân là công dân Trung Quốc nhưng sau đó, họ điều tra lại sau khi có báo cáo về các nạn nhân người Việt Nam bị mất tích ở Anh.

Ngày 1/11, cảnh sát Essex đã thông báo cho rằng, những người chết trong xe container được phát hiện ở Essex, Anh, là người Việt Nam.

Ngay sau đó, Chính phủ đã họp và cử đoàn Bộ Công an, Bộ Ngoại giao sang Anh giải quyết vụ việc. Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ diễn ra vào hôm 5/11, Thủ tướng cho biết tinh thần của Chính phủ “làm hết sức để bảo hộ công dân”.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều