Bộ Ngoại giao thông tin về người Việt trong vụ đâm xe tại Đức

T.M

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Đức tìm hiểu thông tin, xác minh có hay không người Việt là nạn nhân của vụ đâm xe ngày 7/4 tại thành phố Muenster, Đức.

Liên quan đến vụ đâm xe ngày 7/4/2018 ở thành phố Muenster, bang North Rhein-Westfalia, Đức làm 3 người chết và hơn 30 người bị thương, theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Đức đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin.

Theo các cơ quan chức năng của Đức, cho đến ngày 9/4, không có thông tin về người Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụ đâm xe.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Đức tiếp tục theo dõi, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ nếu có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Trước đó, theo Spiegel, cảnh sát Đức xác định vụ đâm xe là hành động cố tình tấn công. Tài xế đã dùng súng tự sát, sau khi lao xe vào đám đông người bên ngoài một nhà hàng, làm 3 người thiệt mạng và 30 người bị thương.

Bộ trưởng Nội vụ vùng Bắc Rhine-Westphalia cho biết nghi phạm là công dân Đức và "không có dấu hiệu có liên quan đến Hồi giáo", nhưng không tiết lộ danh tính người này. 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet