Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ Thượng cờ ASEAN tại Hà Nội

Sáng nay, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ Thượng cờ ASEAN, đây là một trong những hoạt động quan trọng nhất được tổ chức hàng năm tại Thủ đô các nước thành viên ASEAN.

Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ Thượng cờ ASEAN tại Hà Nội - ảnh 1
Lễ Thượng cờ ASEAN là sự kiện quan trọng diễn ra hàng năm tại Thủ đô các nước thành viên ASEAN.

Sáng nay (7/8), Nhân dịp kỷ niệm 48 năm thành lập ASEAN, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ Thượng cờ ASEAN tại Trụ sở Bộ Ngoại giao (số 1 Tôn Thất Đàm, Hà Nội). Cùng tham dự Lễ Thượng cờ có Lãnh đạo các Bộ: Ngoại giao, Công Thương, Lao động Thương binh và Xã hội; UBND TP Hà Nội; Đại diện Đoàn Ngoại giao; Đại sứ các nước ASEAN.

Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ Thượng cờ ASEAN tại Hà Nội - ảnh 2
Nghi lễ Thượng cờ ASEAN.

Phát biểu sau Lễ Thượng cờ, Đại sứ Vũ Đăng Dũng, nguyên Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại ASEAN cho biết: Đây là một sự kiện quan trọng của ASEAN và hàng năm đều diễn ra một lễ thượng cờ tại Thủ đô của các nước ASEAN. Tham gia Lễ thượng cờ này chúng ta sẽ nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển của ASEAN trong 48 năm qua, đặc biệt hơn, năm nay sẽ là năm hình thành cộng đồng ASEAn nên đây sẽ là dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của ASEAN. Đây là năm đánh dấu bước phát triển mới của ASEAN lên cấp cao hơn kể từ những năm sau 2015.

Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ Thượng cờ ASEAN tại Hà Nội - ảnh 3
 Lãnh đạo các Bộ: Ngoại giao, Công Thương, Lao động Thương binh Xã hội; UBND TP Hà Nội; Đại diện Đoàn Ngoại giao; Đại sứ các nước ASEAN chụp ảnh sau Lễ Thượng cờ.

Riêng về Việt Nam, sau 20 năm tham gia vào cộng đồng ASEAN (28/7/1995), mặc dù là thành viên mới nhưng chúng ta đã tham gia sâu rộng vào các hoạt động, cơ chế của ASEAN và hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của một nước thành viên. Cuối năm nay, cộng đồng ASEAN sẽ bước sang một giai đoạn mới nhiều cơ hội và cũng nhiều thử thách hơn. Là một nước thành viên của ASEAN, Việt Nam sẽ tích cực cùng ASEAN vượt qua khó khăn và nắm bắt những cơ hội đang mở ra trước mắt.

TIN LIÊN QUAN
Xuân Phú
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều