Bổ nhiệm "Phó tướng" Phụ trách BQL, đẩy nhanh tiến độ Nhiệt điện Thái Bình 2

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) vừa bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Hải, Phó trưởng Ban Quản lý Dự án nhiệt điện Thái Bình 2 làm Phó trưởng Ban Phụ trách Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Thái Bình 2. ​

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 là một dự án tai tiếng của PVN và Bộ Công thương khi dự án đã chậm tiến độ so với dự kiến, đặc biệt, đã có hàng loạt cựu lãnh đạo ngành Dầu khí phải ra tòa do liên quan đến những sai phạm tại dự án này. Trong số đó có Đinh La Thăng (cựu Chủ tịch PVN), Trịnh Xuân Thanh (cựu Chủ tịch PVC), Ninh Văn Quỳnh (cựu Kế toán trưởng PVN), Nguyễn Xuân Sơn (cựu Phó TGĐ PVN), Nguyễn Quốc Khánh (cựu Phó TGĐ PVN), Phùng Đình Thực (cựu TGĐ PVN), Vũ Đức Thuận (cựu TGĐ PVC),…

Thời gian qua, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có nhiều nỗ lực, cố gắng để đây nhanh tiến độ thi công, nhằm đưa Dự án về đích như kế hoạch.

Đến nay, tiến độ tổng thể Dự án đạt hơn 83% trong đó công tác thiết kế đạt 99,54%; công tác mua sắm thiết bị, vật tư đạt 91,5%; công tác gia công, chế tạo và vận chuyển đạt 93,56% và công tác thi công xây dựng đạt 78,45%.

Hầu hết các hạng mục xây dựng chính của NMNĐ Thái Bình 2 đều đã hoàn thành cơ bản và đang vào giai đoạn hoàn thiện. Đặc biệt, về công tác chuẩn bị phát điện, Dự án đã hoàn tất các hạng mục công việc liên quan đến công tác đóng điện ngược Sân phân phối (SPP) 220kV và vận hành SPP 220kV ổn định, an toàn. Hoàn thành quy trình phối hợp vận hành giữa Nhà máy nhiệt điện Thái Bình (của EVN) và NMNĐ Thái Bình 2.

TGĐ PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn trao quyết định bổ nhiệm Phó trưởng ban Phụ trách Ban QLDA cho ông Nguyễn Ngọc Hải. Ảnh: PVN.

Theo PVN, Dự án NMNĐ Thái Bình 2 đang vào thời điểm quan trọng nhất với những bước cuối cùng hoàn thành dự án. Đây là giai đoạn cực kỳ phức tạp trước khi đưa nhà máy vào vận hành chạy thử, tiến tới phát điện và vận hành thương mại. Trước hàng loạt vướng mắc khách quan từ phía Tổng thầu, các nhà thầu tham dự xây dựng dự án đã buộc Chủ đầu tư là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) phải vào cuộc triển khai hàng loạt các biện pháp, đặc biệt là việc huy động nhân sự.

Với quyết tâm thực hiện hoàn thành và đưa vào vận hành NMNĐ Thái Bình 2 trong thời gian sớm nhất, để hạn chế đến mức thấp nhất các ảnh hưởng tiêu cực đối với dự án, Tập đoàn và các nhà thầu, PVN đã đánh giá kỹ lưỡng và cho rằng cần có phải sự thay đổi nhân sự tham gia điều hành, quản lý Dự án.

Tại lễ công bố quyết định của Tập đoàn về nhân sự liên quan đến dự án NMNĐ Thái Bình 2 ngày 19/09, PVN đã bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Hải, Phó trưởng Ban Quản lý Dự án nhiệt điện Thái Bình 2 làm Phó trưởng Ban Phụ trách Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Thái Bình 2.

Theo PVN, trước khi có sự thay đổi nhân sự tại Ban QLDA, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã và đang huy động nguồn nhân lực từ các Ban chuyên môn Tập đoàn và các đơn vị thành viên của Tập đoàn như Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí (PV Power), Tổng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC), Trường Cao Đẳng Dầu khí (PVMTC)… là những đơn vị hàng đầu về kỹ thuật, công nghệ, có đội ngũ bảo trì, bảo dưỡng thiết bị chuyên nghiệp trực tiếp tiến hành bảo dưỡng hệ thống thiết bị chính và các thiết bị phụ trợ tại nhà máy theo chuẩn quốc tế, sẵn sàng cho công tác chạy thử và vận hành.


 

Hiền Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều