Bộ Nông nghiệp ủng hộ Lào 300 triệu đồng khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập thủy điện

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao tặng 300 triệu đồng và hàng chục bộ thiết bị lọc nước cho Đại sứ quán Lào nhằm hỗ trợ Lào khắc phục hậu quả do sự cố vỡ đập thủy điện Xe-pian Xe-Namnoy.

Ngày 27/7, tại Đại sứ quán Lào đã diễn ra lễ trao tặng số tiền 300 triệu đồng, do cán bộ công nhân viên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyên góp ủng hộ, nhằm chia sẻ với Chính phủ, nhân dân Lào trong công tác khắc phục hậu quả do sự cố vỡ đập tại khu vực hồ thuỷ điện Xe-pian Xe-Namnoy vào tối ngày 23/7/2018.

Món quà này chính là sự chia sẻ, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam đối với Chính phủ, nhân dân Lào. Đồng thời, Bộ NN&PTNT cũng khẳng định sẵn sàng các phương án hỗ trợ các bạn Lào xử lý sự cố vỡ đập cũng như cử các cán bộ của Tổng cục Phòng chống thiên tai đã được đào tạo về đánh giá nhanh và ứng phó khẩn cấp của ASEAN (ASEAN-ERAT) tham gia lực lượng hỗ trợ khi có yêu cầu.

Trước đó, Việt Nam đã chia sẻ và có nhiều hỗ trợ thiết thực với Chính phủ và nhân dân Lào vùng bị ảnh hưởng.

Bộ Quốc phòng cũng đã triển khai công tác hỗ trợ cho nước bạn Lào trong việc ứng phó, khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập thủy điện Sạ Nảm Xay/Attapư ngày 23/7/2018. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và các đơn vị trên địa bàn đã khẩn trương triển khai lực lượng phương tiện hỗ trợ giúp đỡ bạn ứng phó và khắc phục hậu quả sự cố, gồm: 140 cán bộ chiến sỹ; 5 y bác sỹ cùng trang bị thuốc đủ cứu chữa cho 500 người đến địa điểm ngập lụt để phối hợp với ban tổ chức cứu chữa người bị nạn; Bên cạnh đó, hỗ trợ 9 ôtô; 260 triệu VNĐ và 10 triệu Kíp Lào

 Chiều 26/7, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao cho Đại sứ quán Lào tại Việt Nam số tiền là 200.000 USD để hỗ trợ người dân Lào bị ảnh hưởng bởi sự cố này....

TIN LIÊN QUAN
D. Thùy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều