Bộ Quốc phòng Nga giải mật tài liệu về việc thành lập đơn vị lính dù

Một ngày trước khi kỷ niệm Ngày lính dù Nga, Bộ Quốc phòng nước này đã công bố tài liệu lịch sử duy nhất về việc thành lập và quá trình hình thành phát triển Lực lượng lính dù.

Lực lượng Lính dù Nga

"Đây là lần đầu tiên các tài liệu của Trung tâm lưu trữ Bộ Quốc phòng Nga về quá trình thành lập và phát triển Lực lượng lính dù được giải mật và được công bố, đó là những trang đầu tiên trong biên niên sử chiến đấu hào hùng của Lực lượng lính dù, chỉ huy huyền thoại của Lực lượng này là Vasily Filippovich Margelov, lịch sử sự xuất hiện biểu tượng của lực lượng này – chiếc mũ nồi xanh và huy hiệu trên tay áo của Lực lượng này", cơ quan thông tin liên lạc Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga giải mật tài liệu

Trong cổng thông tin công khai cũng xuất hiện tài liệu được giải mật của giai đoạn đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, các tài liệu nói về các đơn vị chiến đấu và sự hình thành, liên kết các lực lượng lính dù chống lại quân đội Đức Quốc xã.

Ngoài ra, du khách có thể làm quen với dự thảo quy định về Tổng cục lính dù của Hồng quân, đại diện Bộ Tổng Tham mưu, chính ủy quốc phòng nhân dân của Liên Xô một vài ngày trước khi bắt đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Trên trang web cũng công bố sắc lệnh của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên Xô số 191 từ ngày 26/7/1969, về việc thành lập yếu tố đặc trưng của Lực lượng lính dù – mũ nồi màu xanh.

Ngày 2/8/1930, một đơn vị gồm 12 người của Không quân Liên xô đã nhảy dù xuống Voronezh. Đây chính là cột mốc đánh dấu sự thành lập của Lực lượng đổ bộ đường không.

Năm 1933, các tiểu đoàn lính dù Liên Xô đầu tiên được thành lập. Năm 1941, quân số của lực lượng nhảy dù Liên Xô đã lên tới 10 nghìn người.

Hiện nay, Lực lượng lính dù được coi là lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của quân đội Nga với những quân nhân có tính chuyên nghiệp cao, kỹ năng chiến đấu xuất sắc, trung thành và dũng cảm.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều