Bộ Quốc phòng Nga tung bằng chứng mới về tên lửa đã bắn hạ máy bay MH17

Bộ Quốc phòng Nga cho biết tên lửa đã bắn hạ máy bay Boeing-777 của Malaysia tại Donbass đứng trong thành phần lực lượng vũ trang Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga đã gửi tài liệu xác nhận điều này.
Tướng Nikolay Parshin.

"Các mảnh của tên lửa được tìm thấy tại nơi chiếc máy bay Boeing số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia bị bắn rơi cho phép xác định được số hiệu của tên lửa, lãnh đạo Ban quản lý tên lửa pháo binh thuộc Lực lượng vũ trang Liên bang Nga", ông Nikolay Parshin cho biết.

Tại cuộc họp báo, Tướng Nikolay Parshin đã công bố tài liệu về số seri trên mảnh vỡ tên lửa Buk bị cho là đã bắn rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia cho thấy nó được sản xuất tại một nhà máy quân sự ở Dolgoprudny (Moscow, Nga) vào năm 1986.

Tướng Nikolay Parshin và Tướng Kanashenkov.

"Vào ngày 29/12/1986, tên lửa này đã được chuyển ra khỏi nhà máy và đưa tới một đơn vị quân đội ở khu vực hiện nay thuộc Ukraine. Đơn vị này hiện có tên gọi là Trung đoàn phòng không 223 thuộc các lực lượng vũ trang Ukraine, đã tham gia vào chiến dịch ngăn chặn lực lượng nổi dậy ở miền đông Ukraine hồi tháng 6/2014", Tướng Nikolay cho biết.

Ngày 17/7/2014, chiếc máy bay Boeing 777 của Malaysia đang thực hiện chuyến bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur thì bị bắn bị rơi gần Donetsk, trên máy bay có 298 người, tất cả đều thiệt mạng. Kiev cáo buộc dân quân Donbass đã bắn hạ máy bay, còn lực lượng dân quân tuyên bố rằng họ không có vũ khí đủ khả năng bắn rơi chiếc máy bay ở độ cao như vậy.

TIN LIÊN QUAN

Trí Đức (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều