Bộ trưởng Bộ TT&TT chúc mừng Ngày truyền thống Binh chủng Thông tin liên lạc

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Bộ đội Thông tin liên lạc (09/09/1945-09/09/2017), đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã đến chúc mừng Binh chủng Thông tin liên lạc.

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao sự gắn kết, thân tình và sự phối hợp có hiệu quả giữa Bộ TT&TT và Binh chủng thông tin liên lạc trong thời gian qua. Bộ đội thông tin liên lạc có truyền thống gắn với truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, mỗi bước trưởng thành, mỗi bước thắng lợi của quân đội, của dân tộc có sự đóng góp rất quan trọng của Binh chủng thông tin qua các thời kỳ.

Thay mặt Bộ TT&TT, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao tặng lẵng hoa chúc mừng Ngày truyền thống Binh chủng Thông tin liên lạc (09/09/1945-09/09/2017)

Hiện nay Binh chủng thông tin đang bước vào thời kỳ mới, trong đó xác định rõ vai trò giỏi về thông tin truyền thống, tinh nhuệ về thông tin cơ động và nắm chắc về vũ khí, khí tài. Bộ TT&TT đã phối hợp tốt với Binh chủng cũng như các doanh nghiệp, bưu chính, viễn thông và các đơn vị có liên quan thuộc Binh chủng.

Phát biểu tại sự kiện này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn mong muốn các đơn vị của Binh chủng và các đơn vị thuộc Bộ TT&TT tiếp tục hợp tác ngày càng chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn. Đồng thời, cá nhân Bộ trưởng sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện cho Binh chủng hoàn thành tốt trọng trách của mình, đặc biệt là có điều kiện nắm bắt khí tài mới có liên quan đến lĩnh vực viễn thông, tần số.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị lãnh đạo Binh chủng cần đặc biệt chú trọng đến công tác đào tạo cán bộ đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới, nhất là vấn đề an toàn thông tin, an ninh thông tin và tác chiến điện tử.

Thiếu tướng Khúc Đăng Tuấn , Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh chủng đã trân trọng cảm ơn lãnh đạo Bộ TT&TT và cá nhân Bộ trưởng trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Binh chủng Thông tin liên lạc đã phối hợp rất chặt chẽ và có hiệu quả với nhiều đơn vị chức năng, các doanh nghiệp thuộc Bộ như Tập đoàn VNPT trong việc phát triển hạ tầng viễn thông, các tuyến cáp quang phục vụ cho an ninh, quốc phòng, cũng như kinh doanh trên tinh thần chia sẻ tài nguyên.

Thiếu tướng Khúc Đăng Tuấn mong muốn, thời gian tới Binh chủng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp viễn thông và các cơ quan của Bộ TT&TT để khai thác có hiệu quả nguồn lực viễn thông nhằm phục vụ cho an ninh quốc phòng.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet