Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho bác sĩ Lương là tin giả

Từ ngày 20/3, trên mạng xã hội và một số trang tin dồn dập đưa tin Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho bác sĩ Hoàng Công Lương, Bộ Y tế khẳng định đây là tin giả.

Ảnh minh hoạ.

Theo Vụ Truyền thông - thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) đã phát thông tin cảnh báo tin giả, mạng xã hội đang lan truyền việc Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có công văn gửi Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho bác sĩ Hoàng Công Lương, bác sĩ liên quan đến ca chạy thận làm 8 người tử vong ngày 29-5-2017.

Theo Vụ Truyền thông - thi đua khen thưởng, bộ trưởng chưa làm việc này mà mới đang giao các vụ chức năng xem xét, tìm hiểu.

Vụ Truyền thông - thi đua khen thưởng Bộ Y tế cũng cho biết tin giả trên được đăng tại tạp chí điện tử Nông Dân VN và tin giả này đang được chia sẻ nhiều trên mạng. Tên miền này đăng ký ngày 15/1/2018 và bắt đầu đăng nội dung từ ngày 22/1/2018, người đăng ký ở Denver, bang Colorado và máy chủ đặt tại bang Texas, Hoa Kỳ.

Vụ truyền thông - thi đua khen thưởng cảnh báo người đọc cần tỉnh táo khi đọc và chia sẻ tin tức trên mạng.

Cũng trong sáng 21/3, Bộ Y tế đã gửi công văn sang Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị xác minh thông tin và thông tin lại cho công chúng để tránh hiểu lầm.

 

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều