Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi động viên bệnh nhân đêm giao thừa

Đêm 30 Tết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi kiểm tra công tác trực cấp cứu, thăm và tặng quà cho các bệnh nhân tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Bộ trưởng Bộ Y tế đã kiểm tra bệnh viện và thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa cấp cứu.

Báo cáo với Bộ trưởng Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn Đào Quang Minh cho biết đến thời điểm này, BV đang điều trị cho hơn 300 bệnh nhân với hơn 100 nhân viên y tế thuộc các kíp trực. Số bệnh nhân tai nạn cấp cứu có xu hướng tăng cao trong những ngày lễ, tết. Tuy nhiên đây là bệnh viện nằm trong địa bàn phức tạp (không nằm trên tuyến quốc lộ giao thông)  nên hầu hết các ca cấp cứu  đều là những tai nạn sinh hoạt không phải TNGT.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm bệnh nhân đang điều trị tại BV Thanh Nhàn (Hà Nội)

Báo cáo với Bộ trưởng cùng đoàn công tác, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền Y tế cho biết ngày 30 Tết, các BV của Hà Nội đã cấp cứu hơn 1.600 bệnh nhân và gần 4.700 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế. TP Hà Nội cũng hỗ trợ suất ăn trị giá 80.000 đồng mỗi ngày cho các bệnh nhân phải điều trị nội trú trong những ngày Tết.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị cho những ngày Tết, đặc biệt việc tổ chức các kíp trực đầy đủ, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng lưu ý các bác sĩ đi kiểm tra thường xuyên cho bệnh nhân yên tâm ở lại viện điều trị trong những ngày Tết.

Điểm tiếp theo Bộ trưởng đến kiểm tra đó là tại Bệnh viện Việt Đức- nơi tiếp nhận nhiều ca cấp cứu do tai nạn giao thông trong những dịp Lễ, Tết. Theo báo cáo của Bệnh viện, số ca cấp cứu vì tai nạn liên tục tăng, trong đó đến 18 giờ ngày 4-2 (30 Tết), BV đã cấp cứu 74 bệnh nhân trong đó 30 bệnh nhân tai nạn giao thông (TNGT). Trước đó, từ 31-1 đến 3-2 (29 Tết) BV đã tiếp nhận gần 600 bệnh nhân, trong đó gần 250 trường hợp TNGT.

Tại Khoa cấp cứu, số bệnh nhân nhập viện do TNGT tiếp tục được ghi nhận lúc gần 22 giờ đêm 30 Tết. Trước khi nhập viện, hầu hết bệnh nhân có sử dụng rượu bia.

Theo GS Trần Bình Giang, Giám đốc BV Việt Đức, số khám và cấp cứu tăng khoảng 1,5 lần so với ngày thường, chủ yếu là bệnh nhân cấp cứu do TNGT và tai nạn sinh hoạt. Nhiều trường hợp nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương sọ não. Tại Khoa cấp cứu, số bệnh nhân nhập viện do TNGT tiếp tục được ghi nhận lúc gần 22 giờ đêm 30 Tết. Trước khi nhập viện, hầu hết bệnh nhân có sử dụng rượu bia.

Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao công tác khám cấp cứu điều trị bệnh nhân của BV Việt Đức. Đây là cơ sở đầu ngành trong cấp cứu ngoại khoa nên trong những ngày đầu của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cường độ của các y bác sĩ ở đây lớn hơn ngày thường.

Bộ trưởng đã thăm hỏi, động viên tập thể cán bộ, y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tập trung cao độ để xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp. Đồng thời tới các khoa thăm, động viên bệnh nhân nặng đang phải điều trị cùng người thân, gia đình đang phải đối mặt với những giây phút căng thẳng và phải đón giao thừa trong bệnh viện.

Bộ trưởng đón em bé chào đời trong thời khắc sắp bước sang năm mới 

Điểm cuối cùng Bộ trưởng đến kiểm tra  chính là BV Phụ sản Trung ương. Báo cáo với Bộ trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trần Danh Cường cho biết, thời điểm cận kề giao thừa vẫn còn có 227 bệnh nhân và 161 trẻ sơ sinh. Ngày cuối cùng của năm Mậu Tuất, BV đã tiếp nhận gần 20 ca đẻ và hơn 10 ca chờ đẻ. Năm 2018, BV đón gần 24.000 trẻ chào đời, tăng hơn 3.000 cháu so với năm 2017.

Kiểm tra công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lưu ý tập thể cán bộ, y bác sĩ bệnh viện tập trung điều trị những ca khó để mẹ tròn con vuông. Bộ trưởng cũng tới thăm, chúc Tết các sản phụ, bệnh nhân... đang có mặt tại BV trong thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019. Bộ trưởng mong muốn tuy đang phải nằm viện trong đêm giao thừa nhưng các sản phụ, bệnh nhân sẽ cảm thấy ấm áp và hạnh phúc khi được chào đón những em bé chào đời trong thời khắc vô cùng đặc biệt cùng sự chăm sóc tận tình của các y, bác sĩ.

 

 

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều