Bộ trưởng Đào Ngọc Dung lên tiếng về vụ xử phúc thẩm Nguyễn Khắc Thủy

​Ngày 14/5, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội đã gửi đi văn bản thông tin với báo chí về vụ việc xâm hại trẻ em tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

 

Kết quả xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Khắc Thủy khiến dư luận bất bình.

Theo đó, ngày 11/5/2018, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên án bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ, 78 tuổi, phạm tội dâm ô trẻ em với mức án 18 tháng tù cho hưởng án treo đã gây bức xúc trong dư luận xã hội. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có ý kiến như sau:

Đối với các hành vi xâm hại trẻ em, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm. Ngay như trong vụ án này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về trẻ em đã có ý kiến với Lãnh đạo Bộ về việc phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác bảo vệ trẻ em.

Ngay sau khi nhận được thông tin về kết quả xét xử phúc thẩm vụ án trên, ngày 11/5/2018, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao đổi và kiến nghị với đồng chí Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí và đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình về kết quả xét xử vụ án này, đây là vụ án xâm hại trẻ em rất nghiêm trọng, dư luận xã hội không đồng tình với kết quả xét xử.

Bộ trưởng đề nghị Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo xem xét đảm bảo việc xét xử nghiêm minh, đúng người đúng tội, đúng quy định của pháp luật, đặc biệt là bảo vệ được các quyền của trẻ em.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo, kịp thời phòng ngừa, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm quyền trẻ em, thực hiện các biện pháp hỗ trợ, can thiệp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em theo quy định của pháp luật, tập trung triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

TIN LIÊN QUAN

N. Huyền

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều