Bộ trưởng đi thang máy nhà giá rẻ mất 40 phút và ý kiến bất ngờ của cư dân HH

Bộ trưởng Bộ Xây dựng kể chuyện đi thang máy lên và xuống tại một tòa nhà của Tập đoàn Mường Thanh mất khoảng 40 phút, người dân đặt câu hỏi: Không biết Bộ trưởng đã đi thang máy ở tòa nhà nào mà mất nhiều thời gian thế?

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết ngành xây dựng năm 2016, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khi nói đến vấn đề sẽ kiểm soát để làm sao nhà ở giá thấp nhưng chất lượng không thấp, ông dẫn chứng: “Vừa rồi cũng có một số nhà đầu tư xây dựng những khu nhà, ví như Mường Thanh, tôi nói thật tôi đã trực tiếp đi vào những khu nhà đó, đi từ tầng 1 đến khoảng tầng 20 bằng thang máy là mất khoảng 25 phút và từ tầng ấy xuống lại mất 15 phút nữa, riêng đi lại thôi đã là vấn đề bất cập chứ chưa nói đến việc kết nối hạ tầng kỹ thuật, xã hội xung quanh… nếu như người dân chúng ta ở trong những điều kiện như vậy thì đó là trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước”.

Bộ trưởng đi thang máy nhà giá rẻ mất 40 phút và ý kiến bất ngờ của cư dân HH - ảnh 1
Tổ hợp HH ở Khu đô thị Linh đàm (Hà Nội) gồm 12 tòa chung cư thương mại giá rẻ do Tập đoàn Mường Thanh xây dựng. Ảnh: Minh Thư

Nhiều cư dân "nhà giá rẻ của ông Thản" đã đặt câu hỏi "Không biết Bộ trưởng đã trực tiếp đi vào tòa nhà nào của Mường Thanh và ở thời điểm nào mà mất nhiều thời gian đến vậy?".

Nói về mật độ xây dựng, khu nhà HH có thể nói là nơi có mật độ cư dân đông đúc nhất, với 12 tòa nhà 40 tầng san sát nhau. Thậm chí cụm nhà chung cư này còn được gọi tên "lò bát quái Linh Đàm". Tại đây, nhiều người dân bày tỏ họ rất bất ngờ với việc Bộ trưởng đi thang máy mất 40 phút, dù việc chờ đợi thang máy là không hề dễ chịu với những người bận rộn.

Anh Nguyễn Hải Đăng sống ở tầng 24, tòa HH4A cho biết, anh thường đi thang máy giờ cao điểm, rời khỏi nhà đi làm lúc 7 giờ 15 phút và trở về lúc 18 giờ 30 phút thì dù đi lên hoặc xuống lâu lắm cũng chỉ mất khoảng 4 - 5 phút.

Bộ trưởng đi thang máy nhà giá rẻ mất 40 phút và ý kiến bất ngờ của cư dân HH - ảnh 2
Thời gian chờ và đi thang máy lên, xuống tại các tòa chung cư ở tổ hợp HH được người dân phản ánh mất khoảng 10 phút, lâu nhất là 20 phút. Ảnh: Minh Thư

“Thang máy tại tòa tôi ở hiện có tất cả 6 cái. Trừ lần đầu tiên khi tòa nhà mới xây xong thì có 4 thang máy đang hoàn thiện nên chỉ có 2 thang máy dùng được, riêng đợt đó vì thang ít nên đi lại mất nhiều thời gian. Nhưng khi hoàn thiện toàn bộ thì hệ thống thang máy hoạt động khá tốt, thi thoảng một vài tuần mới bảo trì một thang và thời gian bảo trì cũng khá nhanh. Nói chung, tôi không có phàn nàn gì về thời gian đi thang máy”, anh Đăng nói.

Anh Vũ Trung Kiên sống ở tòa HH3B cho rằng, nếu đi bộ cũng không hết đến 40 phút, còn đi thang máy nếu vào giờ cao điểm thì chỉ phải đợi thêm vài phút thôi.

Nhiều cư dân khác cho rằng, chỉ mất khoảng 5 – 10 phút để đi thang máy, đấy là đã tính cả thời gian chờ.

Chị Hoa, một cư dân sống ở tòa HH1C cũng cho biết, hàng ngày chị đi làm về nhà đúng giờ cao điểm, tan tầm mà vừa ngồi xuống hàng ghế chờ chưa đầy 5 phút đã có thang, chưa bao giờ phải ngồi đợi quá 10 phút.

PV Infonet cũng thử bấm thang máy giờ cao điểm tại một số tòa nhà HH để lên các tầng cao 25, 30, 35, 40… cả thời gian chờ thang máy và đi lên lâu nhất mất 12 phút nếu lên tầng 40, đi xuống chưa tới 10 phút.

Theo quan sát, mỗi tòa nhà HH có 6 thang máy, các thang được đánh số và phân theo tầng khá khoa học nên việc quá tải hay chờ thang máy lâu không thường xuyên diễn ra. 

PV Infonet liên hệ với Tập đoàn Mường Thanh, chủ đầu tư các dự án chung cư giá rẻ, vị đại diện Tập đoàn này cho biết ông không có ý kiến gì vì sẽ không khách quan, và xin mời ai quan tâm có thể tự trải nghiệm thang máy các tòa nhà chung cư giá rẻ của Mường Thanh để có câu trả lời.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều