Bộ trưởng Mỹ: Nga, Trung, Iran sẽ "hợp lực" để làm suy yếu Hoa Kỳ

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kirsten Nielsen lo ngại về sự thay đổi tình hình thế giới sẽ gây ra mối đe dọa đối với "thế giới đơn cực và lối sống của Mỹ".
Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Mỹ Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Phát biểu tại Đại học George Washington, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kirsten Nielsen nói: "Sự cân bằng quyền lực, vốn là đặc trưng của hệ thống quốc tế trong nhiều thập kỷ đang bị phá hủy. Thế giới đơn cực của Mỹ đang bị đe dọa. Khoảng trống quyền lực đang xuất hiện trên khắp thế giới và nhanh chóng được lấp đầy bởi các quốc gia thù địch, những kẻ khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia. Tất cả họ đều theo đuổi một mục tiêu chung là phá vỡ lối sống của chúng ta, nhiều người trong số chúng tạo ra tình trạng hỗn loạn, bất ổn và bạo lực".

Bộ trưởng an ninh nội địa Mỹ đặc biệt nhấn mạnh tới an ninh mạng, nơi những kẻ tội phạm cố gắng tìm ra những lỗ hổng để gây hại cho Mỹ. Bà cũng thừa nhận rằng việc tiêu diệt các mối đe dọa này là công việc vô cùng khó khăn.

Theo bà, các mối đe dọa đối với nước Mỹ từ phía các kẻ thù nước ngoài đang hiện diện ở mức độ cao nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.

"Các quốc gia như Trung Quốc, Iran, Triều Tiên và Nga đã sẵn sàng sử dụng tất cả tiềm năng quốc gia của mình về các lĩnh vực tài chính, thương mại, mạng, hoạt động gián điệp, hoạt động thông tin, và nhiều hình thức khác nữa, nhằm làm suy yếu chúng ta và để thúc đẩy lợi ích riêng của họ", Bộ trưởng nói.

TIN LIÊN QUAN

Trí Đức (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều