Bộ trưởng Nga: Quá trình cung cấp hệ thống S-300 cho Syria đã hoàn tất

Theo hãng tin Sputnik, trong một cuộc họp với các thành viên của Hội đồng An ninh Nga vào ngày 2/10, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết quá trình cung cấp hệ thống phòng không cho Syria đã hoàn thành.

Ông Shoigu cho biết, “về việc thiết lập hệ thống phòng không thống nhất ở Syria, chúng tôi đã bắt đầu vận chuyển những thiết bị liên quan và sẽ hoàn thành mọi công tác chuẩn bị để huấn luyện nhân sự và thiết lập mạng lưới thống nhất trước ngày 20/10 tới”.

Nga hoàn tất quá trình cung cấp hệ thống phòng không S-300 cho Syria.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng nhấn mạnh rằng Nga đã hoàn thành việc triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-300, qua đó củng cố sự an toàn của các quân nhân người Nga đang làm nhiệm vụ tại Syria.

“Chúng tôi đã hoàn tất quá trình vận chuyển các hệ thống S-300, trong đó bao gồm 49 thiết bị quân sự đi kèm như radar, hệ thống xác định mục tiêu, trạm chỉ huy và bốn dàn phóng”, ông Shoigu nói.

Bộ trưởng Quốc phòng cũng nói rằng các chuyên gia Nga sẽ huấn luyện các quân nhân Syria cách vận hành hệ thống phòng không S-300 trong vòng 3 tháng.

Cũng theo ông Shoigu, Nga đã nâng cao khả năng tác chiến điện tử của mình tại Syria và giờ đây đang theo dõi một vùng không phận có bán kính 200km ở Syria, nơi những vụ rơi máy bay quân sự Nga đã từng xảy ra trong quá khứ.

“Chúng tôi đã nâng cao đáng kể khả năng tác chiến điện tử ở Syria. Chúng tôi đã triển khai thêm những thiết bị mới, và nhờ đó Nga đang kiểm soát một khu vực có bán kính 50km và một khu vực khác có bán kính 200km, nơi những vụ việc trong quá khứ đã xảy ra”, ông Shoigu nói.

Trước đó, Nga công bố rằng họ sẽ cung cấp cho Syria hệ thống phòng không S-300 nhằm đáp trả vụ việc một máy bay do thám Il-20 của Nga bị bắn rơi gần Latakia, khiến 15 người có mặt trên máy bay thiệt mạng. Moscow đã cáo buộc không quân Israel cố tình dùng máy bay Nga làm lá chắn khi tiến hành các cuộc tấn công tại Syria, khiến máy bay Nga vô tình bị tên lửa phòng không Syria bắn trúng.

TIN LIÊN QUAN

Anh Tuấn (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vì sao gọi là tháng Giêng?

Vì sao gọi là tháng Giêng?

“Người Trung Quốc gọi tháng 1 Âm lịch là Chính nguyệt. Chữ Chính trong tiếng Hán khi chuyển sang chữ Nôm...

Đọc nhiều