Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đến điểm thi thăm hỏi, động viên thí sinh thi THPT Quốc gia

Sáng 25/6, trước khi bước vào làm bài thi môn Ngữ Văn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã tới điểm thi THPT Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội), thăm hỏi phụ huynh, nhắc thí sinh thực hiện đúng quy chế và chúc các em làm bài tốt.

Sáng 25/6, trong ngày thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã xuất hiện từ sớm tại điểm thi THPT Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội). Tại đây, Bộ trưởng đã thăm hỏi phụ huynh, thí sinh. Bộ trưởng cũng đã vào tận phòng thi nhắc thí sinh thực hiện đúng quy chế thi THPT Quốc gia và chúc các em bình tĩnh, tự tin, làm bài xuất sắc. 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tới điểm thi động viên thí sinh.

Bộ trưởng cho rằng, kỳ thi năm nay gọn gàng và không gây nhiều áp lực cho xã hội. Vì vậy các bậc phụ huynh cần yên tâm, không nên quá lo lắng bởi ngoài đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý các trường, cán bộ làm nhiệm vụ tại các điểm thi thì các em còn nhận được sự quan tâm, chăm lo và hỗ trợ của toàn xã hội.

"Quan điểm của ngành là hỗ trợ, tạo điều kiện và linh hoạt trong mọi tình huống cho các em học sinh. Điều quan trọng là phụ huynh cần bình tĩnh và tạo tâm lý thoải mái, chăm lo sức khỏe cho các cháu để các cháu có một kỳ thi thật tốt" - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định.

Các sỹ tử tại điểm thi trường THPT Yên Viên (huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Trong buổi thi sáng nay, thí sinh bắt đầu bước vào dự thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Đây là môn duy nhất thi bằng hình thức tự luận tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Buổi chiều, học sinh sẽ dự thi môn Toán, hình thức thi trắc nghiệm trong thời gian 90 phút.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, năm 2018, có hơn 925.000 thí sinh đăng ký dự thi; cả nước có gần 40.000 phòng thi.

TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều