Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ thăm Việt Nam

Từ ngày 31/5 – 2/6/2015, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Ashton Carter sẽ thăm chính thức Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Ashton Carter tới nước ta kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng Hai.

Nhận lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter sẽ thăm Việt Nam từ ngày 31/5 đến 2/6/2015.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ thăm Việt Nam - ảnh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter. Ảnh: Reuters.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bộ trưởng sẽ thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương, cũng như trao đổi các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm, qua đó, tăng cường quan hệ cũng như hiểu biết giữa hai nước và hai quân đội.

Chuyến thăm của ông Carter có ý nghĩa khá đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, khi mà Trung Quốc đang ngày càng gia tăng các hoạt động được cho là gây bất ổn cho tình hình an ninh trong khu vực và Mỹ đang có nhiều động thái mạnh mẽ hơn ở Biển Đông nhằm phản đối các hoạt động này của Bắc Kinh.

Ông Carter là Bộ trưởng Quốc phòng thứ tư dưới thời Tổng thống Barack Obama. Ông từng là Thứ trưởng Quốc phòng từ năm 2011-2013 và là Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng dưới thời cựu Tổng thống Bill Clinton. Ông cũng là người phụ trách hoạt động mua bán vũ khí của Lầu Năm Góc giai đoạn 2009-2011.

TIN LIÊN QUAN
Phan Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều