Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23/1

Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin, phát ngôn viên của Bộ trưởng Quốc phòng Nga - Markovskaya cho biết từ ngày 20-23/1, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Sergey Shoigu sẽ có chuyến công du 3 nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu sẽ thăm chính thức Việt Nam ngày 23/1

Theo hãng tin TASS, ông Shoigu sẽ có chuyến thăm 3 nước Đông Nam Á đó là Myanmar, Lào và Việt Nam. Chặng dừng chân đầu tiên của ông Shoigu trong chuyến công du này là Myanmar, bắt đầu vào ngày thứ Bảy (19/1).

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu sẽ thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày, từ 23 đến 24/1. Mục đích của chuyến thăm các nước là nhằm thảo luận các vấn đề hợp tác với Nga trong lĩnh vực hợp tác quốc phòng và kỹ thuật – quân sự.

Hiện chưa có thông tin nội dung làm việc giữa các bên trong lần thăm Việt Nam này của Bộ trưởng Quốc phòng Nga.

Theo các hãng hãng tin Myanmar, lễ ký thỏa thuận hợp tác quân sự giữa hai nước diễn ra tại Nay Pyi Taw vào cuối ngày 20/1. Tham dự lễ ký có Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar, tướng Min Aung Hlaing và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Việc đạt được thỏa thuận hợp tác nói trên là kết quả chính sách của Nga nhằm thúc đẩy hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trong đó có Myanmar, cụ thể trong lĩnh vực liên quan đến quốc phòng, an ninh quốc gia và chống khủng bố.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều