Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Nga không ảnh hưởng đến kết quả bầu cử ở Mỹ

Đức Dũng

Người đứng đầu Bộ Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin tuyên bố rằng sự "can thiệp" của Nga không ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử ở Mỹ.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin

Ông Steven Mnuchin cho rằng đã nhìn thấy các thông tin của cộng đồng tình báo Mỹ về vấn đề này.

"Tôi sẽ không bình luận về bất kỳ thông tin bí mật mà tôi đã nhìn thấy, nhưng hãy để tôi nói rõ: không ai tin rằng điều này ảnh hưởng đến cuộc bầu cử, không có sự ảnh hưởng nào của Nga đến cuộc bầu cử Mỹ... Vì vậy, tôi nghĩ rằng công chúng Mỹ đã sẵn sàng để chuyển sang các vấn đề quan trọng hơn như: cải cách thuế, chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia ", ông Mnuchin nói trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CBS.

Hôm 11/11, Tổng thống Donald Trump cho biết, trong một cuộc gặp ngắn bên lề Hội nghị thượng đỉnh APEC ông Putin một lần nữa khẳng định rằng Nga không can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ.

Theo ông, toàn bộ câu chuyện về "sự can thiệp của Nga" - một rào cản trong quan hệ giữa hai nước Nga – Mỹ.

Ngày 11/11, phát biểu tại cuộc họp báo sau khi tham dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 25 diễn ra tại Đà Nẵng, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố trong quan hệ với Mỹ, Nga sẵn sàng khép lại quá khứ, hướng tới tương lai, giải quyết các vấn đề có lợi cho nhân dân hai nước. Tuy nhiên, Nga yêu cầu một mối quan hệ “hài hòa” với Mỹ không chỉ trong kinh doanh mà cả lĩnh vực an ninh.

Theo Tổng thống Putin, Nga và Mỹ có nhiều vấn đề có thể thỏa thuận như Hiệp ước Cắt giảm và hạn chế vũ khí tấn công chiến lược (START 3), cuộc chiến chống khủng bố... Ông Putin nêu rõ cuộc trao đổi chớp nhoáng với Tổng thống Trump tại Đà Nẵng diễn ra suôn sẻ và thiện chí, đáng tiếc là thời gian hạn hẹp nên chưa thể trao đổi toàn diện về mối quan hệ Nga-Mỹ, về lĩnh vực an ninh và hợp tác kinh tế.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet