Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Cần phải bảo vệ đường biên trong lòng dân

Nguyễn Tuân

Nằm trong chương trình chuyến công tác tại Hà Giang của đoàn công tác Bộ TT&TT, chiều 25/06/2016, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã dẫn đầu đoàn đến thăm và làm việc tại đồn biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn, điểm cực bắc của Tổ quốc.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Cần phải bảo vệ đường biên trong lòng dân - ảnh 1
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đến thăm và làm việc tại đồn biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định, đồn biên phòng Lũng Cú có nhiệm vụ và vinh dự rất lớn lao khi được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó nhiệm vụ canh giữ vùng biên, đặc biệt là cột cờ Lũng Cú, để lá cờ thiêng liêng của Tổ Quốc luôn tung bay.

"Thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi mong muốn các đồng chí tiếp tục làm tốt nhiệm vụ, nhất là công tác chính trị, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ thấy được truyền thống và trách nhiệm lớn lao của đồn. Bên cạnh đó cũng làm tốt công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, làm tốt công tác dân vận để không chỉ mỗi cán bộ, chiến sỹ là những người bảo vệ vùng biên của tổ quốc, mà mỗi người dân cũng sẽ là những người trực tiếp bảo vệ vùng biên, bảo vệ đường biên trong lòng dân", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Bộ trưởng cũng bày tỏ lòng mong muốn cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Cú phối hợp tốt với nhân dân và chính quyền địa phương để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là công tác phòng chống buôn lậu qua biên giới.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Cần phải bảo vệ đường biên trong lòng dân - ảnh 2

Thay mặt đoàn công tác, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao tặng cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Lũng Cú một chiếc TV, bộ âm ly và hai bộ đầu thu MobiTV.

Đáp lại tình cảm của đoàn, Trung tá Nguyễn Hồng Phong, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lũng Cú đã cảm ơn và cam kết sẽ cùng với mỗi cán bộ, chiến sỹ nỗ lực hết sức mình để làm tốt nhiệm vụ được giao. Trung tá Nguyễn Hồng Phong cũng tặng Bộ trưởng lá cờ tổ quốc thiêng liêng. Đây là lá cờ số 206 trong hồ sơ quản lý cờ của đơn vị, được thượng cờ ngày 14/6/2016 và ngày hạ cờ là 19/06/2016.

Trung tá Nguyễn Hồng Phong cho biết, trong những năm qua, cán bộ, chiến sỹ của đồn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ canh giữ vùng biên, giữ gìn an ninh chính trị, đảm bảo an toàn xã hội tại địa bàn biên giới.

Bên cạnh nhiệm vụ chức năng giữ vững an ninh quốc phòng, an ninh chính trị, an ninh trật tự, đồn biên phòng Lũng Cú đã cùng với nhân dân thực hiện tốt công tác đối ngoại trong việc bảo vệ biên giới chung hòa bình, hữu nghị giữa hai nước. Trong suốt những năm qua, mỗi cán bộ, chiến sỹ luôn đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, giúp đỡ quần chúng nhân dân có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Cần phải bảo vệ đường biên trong lòng dân - ảnh 3
Trung tá Nguyễn Hồng Phong, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lũng Cú 

"Hình ảnh người lính biên phòng những năm trước đây luôn là hình ảnh người thầy giáo, thầy thuốc quân hàm xanh và trong tình hình mới hiện nay, những người lính biên phòng lại cùng nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, từng bước nâng cao đời sống nhân dân. Đó cũng chính là nhiệm vụ xây dựng thế trận biên giới lòng dân," Trung tá Nguyễn Hồng Phong nói.

Đặc biệt, đồn biên phòng Lũng Cú còn được giao nhiệm vụ hết sức vinh dự nhưng cũng không kém phần nặng nề là bảo vệ cột cờ quốc gia Lũng Cú, thể hiện chủ quyền lãnh thổ, đồng thời thể hiện hào khí của dân tộc.

Trung tá Nguyễn Hồng Phong khẳng định, sự quan tâm của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và đoàn công tác là nguồn cổ vũ, động viên hết sức to lớn để mỗi cán bộ, chiến sỹ nơi đây tiếp tục sự nghiệp của mình để bảo vệ vững chắc toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững an ninh chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội nơi biên cương.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Cần phải bảo vệ đường biên trong lòng dân - ảnh 4
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Cần phải bảo vệ đường biên trong lòng dân - ảnh 5

Trước đó, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã dự Lễ khánh thành Nhà tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên 1979-1989, đi thăm một số cao điểm từng diễn ra những trận chiến ác liệt trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới của tổ quốc. Đến thăm hang Dơi, nơi trú ẩn của các thương binh, từng là người lính tham gia bảo vệ biên giới năm 1979 tại Lạng Sơn, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã không cầm được nước mắt khi nghe các cựu chiến binh kể về sự hy sinh của những người lính Cụ Hồ tại mặt trận Vị Xuyên. 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet