Bộ trưởng Y tế cắt băng khánh thành tòa nhà điều trị 11 tầng tại BV Phụ sản TƯ

Sáng 26/2, Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2019) và Lễ khánh thành tòa nhà B-C.Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tham dự.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng bằng khen cho những cá nhân xuất sắc

Tại Lễ kỷ niệm, PGS-TS Trần Danh Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã ôn lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành Y tế; đồng thời đánh giá việc thực hiện lời dạy của Người trong cán bộ, viên chức Bệnh viện.

Phát biểu chúc mừng những kết quả của bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong công tác khám, chữa bệnh. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng gửi đến cán bộ, thầy thuốc, nhân viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất.

Tại Lễ kỷ niệm, tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, ghi nhận những đóng góp của các Thầy thuốc, nhiều tập thể và cá nhân đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam trao tặng nhiều phần thưởng cao quí vì có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bô trưởng tham dự lễ cắt băng khánh thành tòa nhà điều trị B- C 11 tầng của Bệnh viện 

Cũng trong khuôn khổ lễ kỷ niệm Bệnh viện tiến hành cắt băng khánh thành công trình tòa nhà điều trị B- C 11 tầng. Đây là công trình  thuộc dự án đầu tư xây dựng nâng cấp BV Phụ sản Trung ương được Bộ Y tế phê duyệt đầu tư với tổng mức đầu tư là 348 tỷ đồng.

Đây là một trong số những dự án đầu tiên của ngành y tế thực hiện vay vốn ưu đãi từ ngân hàng phát triển Việt Nam để đầu tư phát triển phục vụ giảm quá tải bệnh viện.

Nhà điều trị B- C với quy mô 500 giường bệnh, diện tích xây dựng 13.440 m2, nhà cao 11 tầng nổi với 2 tầng hầm chức năng.  Ngày 26/2, toàn bộ tòa nhà điều trị B- C 11 tầng đã hoàn thành, khánh thành để đưa vào hoạt động phục vụ bệnh nhân nhằm  giảm quá tải giường bệnh tại BV.

 

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều