Bộ TT&TT tặng phần mềm hỗ trợ chữa bệnh trực tuyến cho ngành Nhi khoa

Xuân Phú

Trong buổi làm việc chiều nay (31/5), Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao tặng Bệnh viện Nhi T.W phần mềm hỗ trợ đào tạo trực tuyến nhi khoa tiền lâm sàng trên nền tảng công nghệ mới.

Bộ TT&TT tặng phần mềm hỗ trợ chữa bệnh trực tuyến cho ngành Nhi khoa - ảnh 1

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao quyết định hoạt động cho Tạp chí Nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa.

Chiều nay (31/5), Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cùng đoàn công tác đã tới thăm, làm việc và tặng quà một số em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Nhi T.W.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ, những ngày này khi các em nhỏ trên cả nước đang háo hức đón Tết Thiếu nhi 1/6 bên gia đình, người thân thì tại Bệnh viện Nhi T.W vẫn còn rất nhiều những bé thiếu may mắn đang phải ngày đêm chống chọi với bệnh tật. Chính vì vậy, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chọn dịp 1/6 này để đến với Bệnh viện Nhi T.W cũng là mang đến những tình cảm chia sẻ với các em nhỏ, đồng thời động viên đội ngũ y, bác sĩ đang ngày đêm giúp các em nhỏ vượt qua các bệnh hiểm nghèo.

Bộ trưởng mong muốn bằng hành động cụ thể của mình sẽ góp phần chung tay chung sức mang đến niềm vui và tiếng cười cho các em nhỏ tại đây.

Bộ TT&TT tặng phần mềm hỗ trợ chữa bệnh trực tuyến cho ngành Nhi khoa - ảnh 2
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Trong buổi làm việc này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao quyết định hoạt động cho Tạp chí Nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa.

Bộ trưởng mong rằng Tạp chí sẽ là kênh thông tin về các hoạt động của Bệnh viện Nhi T.W, cập nhật những kiến thức chuyên môn và các tiến bộ kỹ thuật mới cũng như trao đổi thông tin, tư vấn, hướng dẫn kiến thức và kinh nghiệm trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ trẻ em, đăng tải những công trình nghiên cứu về chuyên ngành y khoa.

"Với việc Bệnh viện Nhi T.W có thêm tạp chí này, tôi hy vọng Bệnh viện Nhi không chỉ là nơi khám chữa bệnh mà còn là trung tâm nghiên cứu khoa học, một trung tâm đào tạo chuyên về ngành Nhi khoa có uy tín không chỉ ở Việt Nam mà còn cả khu vực và trên Thế giới. Bởi vì hiện nay Bệnh viện Nhi T.W có hơn 100 bác sĩ có trình độ Tiến sĩ, Phó Giáo sư, có những bác sỹ hàng đầu của khu vực và Thế giới" - Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu.

Bộ TT&TT tặng phần mềm hỗ trợ chữa bệnh trực tuyến cho ngành Nhi khoa - ảnh 3
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi T.W theo dõi quá trình hoạt động của phần mềm trực tuyến.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng trao tặng Bệnh viện Nhi T.W phần mềm hỗ trợ đào tạo trực tuyến nhi khoa tiền lâm sàng trên nền tảng công nghệ mới.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết: "Trong lĩnh vực y tế, chúng tôi đang giúp ứng dụng công nghệ thông minh, đưa lại nhiều tiện ích, giúp đội ngũ y bác sĩ nhiều hơn trong việc khám và chữa bệnh. Hệ thống phần mềm này sẽ hỗ trợ các trường Đại học của ngành y để truyền tải các công nghệ mới đến với tuyến dưới. Giảng viên cũng có thể tạo ra các lớp học nhi khoa tiền lâm sàng giúp các học viên có thể tham gia học ở bất kỳ đâu và bằng bất kỳ thiết bị máy tính nào có thể kết nối internet như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh...".

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Nhi T.W cho biết, Bệnh viện Nhi T.W đang phấn đấu để trở thành một trong ba Bệnh viện hàng đầu của khu vực, để đạt được mục tiêu này cần sự chung tay của cộng đồng. Việc Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đoàn công tác đến làm việc và thăm các cháu mắc bệnh hiểm nghèo là hành động vô cùng có ý nghĩa.

Ông Lê Thanh Hải cũng chia sẻ thêm, hàng ngày Bệnh viện khám chữa bệnh với số lượng lớn đồng thời tiếp tục xây dựng hoàn thiện các hạ tầng cơ sở quan trọng nhất trong số đó là hạ tầng cơ sở về công nghệ thông tin. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hoạt động chuyên môn là hoạt động hết sức có hiệu quả, đặc biệt là thông qua các đường truyền, các chương trình đào tạo giúp các đồng nghiệp, các cháu ở vùng sâu, vùng xa qua phần mềm này để đào tạo, hỗ trợ trực tuyến. Nhiều trường hợp các cháu ở vùng sâu, vùng xa không thể chuyển lên bệnh viện Nhi T.W được thì qua những phần mềm như vậy có thể hỗ trợ giúp các đồng nghiệp của chúng ta cứu các cháu bé tại đó.

"Bệnh viện Nhi T.W đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục giúp đỡ để Bệnh viện và các tuyến được kết nối với nhau trên mạng internet với một băng thông rộng để có thể tiến hành đào tạo trực tuyến cho đội ngũ bác sĩ và hội chẩn cho các cháu ở vùng sâu, vùng xa không thể chuyển lên tuyến trên" - ông Lê Thanh Hải nói.

Bộ TT&TT tặng phần mềm hỗ trợ chữa bệnh trực tuyến cho ngành Nhi khoa - ảnh 4
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao quà cho các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi T.W

Nhân dịp này, đoàn công tác của Bộ TT&TT cũng có những phần quà nhỏ dành tặng cho một số cháu thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet