Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 5/2018

Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 5/2018 vừa được Bộ TT&TT tổ chức sáng nay (7/6) với sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn.

Mở đầu Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã thông báo về kết luận của Kỳ họp 26 Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng. Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét và kết luận về sai phạm trong dự án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu AVG; xem xét sai phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng Bộ TT&TT 2 nhiệm kỳ 2011 – 2016 và 2016 – 2021, sai phạm và trách nhiệm của các cá nhân trong Ban Cán sự, trong đó có cá nhân Bộ trưởng.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chủ trì Hội nghị.

“Tới đây, Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ xuống làm việc để xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân và xử lý kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm cụ thể. Đây là hệ quả rất đáng tiếc của việc vi phạm quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ. Sai phạm đến đâu thì sẽ xử lý tới đó. Ban Cán sự Đảng Bộ TT&TT sẽ nghiêm túc thực hiện, chấp hành kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, sẽ kiểm điểm một cách nghiêm túc nhất các tổ chức, cá nhân”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Cũng theo người đứng đầu Bộ TT&TT, trong quá trình thực hiện kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Cán sự Đảng đã họp gấp để ra chỉ thị lãnh đạo công tác tư tưởng trong toàn thể các cơ quan đơn vị thuộc Bộ. Bộ trưởng đề nghị Đảng bộ Bộ TT&TT, Đảng bộ Tổng công ty MobiFone và các Đảng bộ khác chú trọng làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và người lao động.

“Dù chuyện gì xảy ra, mục đích chính của chúng ta vẫn là thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của toàn ngành; Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế phát ngôn, quán triệt và thực hiện nghiêm túc mọi chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Ban Cán sự Đảng kêu gọi, hơn lúc nào hết chúng ta cần đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao. Mong các đơn vị triển khai thực hiện và động viên anh em đừng sao nhãng công việc, ảnh hưởng tới công tác chuyên môn, nhất là khi TT&TT là ngành quan trọng đối với nền kinh tế của đất nước”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Toàn cảnh Hội nghị tại trụ sở Bộ TT&TT sáng 7/6.

Trong phát biểu kết luận Hội nghị giao ban, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã tổng kết lại những kết quả quan trọng và cả những hạn chế, thiếu sót trong tháng qua của các đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ, ngành TT&TT.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong tháng 6/2018. Trong đó, đáng chú ý là: Văn phòng Bộ, Vụ Pháp chế và các đơn vị liên quan cần tiếp tục phối hợp rà soát các thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh, kiên quyết xóa bỏ thủ tục, điều kiện gây cản trở người dân, doanh nghiệp để tạo thuận lợi cho hoạt động phát triển sản xuất kinh doanh.

Các đơn vị thuộc khối thông tin – tuyên truyền cần tập trung tuyên truyền kịp thời về tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng qua, thông tin về kỳ họp Quốc hội...; Tiếp tục triển khai các giải pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; Nhắc nhở các cơ quan báo chí về tình trạng trong quá trình tác nghiệp, nhiều khi can thiệp quá sâu vào quá trình tố tụng, tạo áp lực dư luận ảnh hưởng đến các vụ án đang xét xử…

Về kế hoạch chuyển đổi mã mạng di động cho các thuê bao 11 số thành 10 số– một trong những công việc trọng tâm của Bộ TT&TT trong năm 2018, Bộ trưởng chỉ đạo đẩy mạnh việc thông tin tuyên truyền, nhấn mạnh sự cần thiết của việc chuyển đổi mã mạng để phục vụ cho việc phát triển lâu dài của lĩnh vực viễn thông.

“Vừa qua có một số bài trên báo điện tử ghi nhận trường hợp đơn lẻ để dẫn dắt dư luận, không thiện chí, không có lợi cho sự phát triển chung”, Bộ trưởng lưu ý và yêu cầu Cục Báo chí, Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử phối hợp với Cục Viễn thông có báo cáo về vấn đề này, đề xuất định hướng thông tin kịp thời.

Riêng Cục Viễn thông cần chủ trì phối hợp, đôn đốc các doanh nghiệp viễn thông triển khai kế hoạch chuyển đổi mã mạng.

“Cách công bố, tuyên truyền vừa qua chưa chuẩn. Các doanh nghiệp viễn thông báo cáo rằng có 60 triệu thuê bao 11 số trong tổng số 120 triệu thuê bao di động (tương đương 50%), nhưng thực tế chỉ có khoảng 10 triệu đầu số 11 số được sử dụng thường xuyên trong các hoạt động có đứng tên chính thức, còn nhiều số thuê bao 11 số thì nhiều người dùng 1 lần rồi vứt nhưng nhà mạng cũng vẫn tính và đưa ra để báo cáo”, Bộ trưởng lưu ý.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm đáng lưu ý khác là Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử chủ trì, phối hợp Cục An toàn thông tin, Cục Viễn thông, Vụ Pháp chế, Vụ Khoa học Công nghệ, Vụ Công nghệ thông tin tiếp tục nghiên cứu giải pháp xây dựng công bố các kênh nội dung tốt (kênh trắng) và kênh có nội dung xấu độc (kênh đen) trên YouTube (hoàn thành trong tháng 6);

Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử tiếp tục phối hợp Google, Facebook để hạn chế, xóa bỏ thông tin xấu độc trên Internet; Tổ chức buổi làm việc với Google, Facebook trong tháng 6; Nhắc nhở, chấn chỉnh các doanh nghiệp quảng cáo trên các kênh có nội dung xấu, độc hại../.

TIN LIÊN QUAN

Bình Minh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều