Bộ TTTT trao tặng 1,8 tỷ đồng cho quỹ đền ơn đáp nghĩa Tây Ninh

Lê Mỹ

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã trao 1,8 tỷ đồng ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Tây Ninh trong đêm nhạc "tháng 7 tri ân" nhằm kỉ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ.
Đã có hơn 11 tỷ đồng được trao tặng trong chương trình.

Tối ngày 20/7, Ban tổ chức các hoạt động 70 năm kỉ niệm Ngày thương binh liệt sĩ tỉnh Tây Ninh, đã tổ chức chương trình nghệ thuật "Tháng 7 tri ân" nhằm kỉ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).

Tham dự chương trình có ông Trương Minh Tuấn, Uỷ viên Trung Ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, ông Nguyễn Minh Tân, Phó Bí thư thường trực tỉnh Tây Ninh, ông Phạm Văn Tân, chủ tịch UBND tỉnh.

Chương trình là lời tri ân sâu sắc của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Tây Ninh đến các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người có công với nước, đồng bào, đồng chí đã sống, chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Trong đêm nhạc, hưởng ứng lời kêu gọi, rất nhiều các cơ quan, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh Tây Ninh, cũng đã tiến hành đóng góp cho quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh số tiền hơn 11,2 tỉ đồng.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng (phải) tặng quà cho quỹ đền ơn đáp nghĩa.

Cũng tại đêm nhạc, Đại diện cho Bộ TTTT, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng đã tiến hành trao tặng số tiền 1,8 tỉ đồng, tương đương 30 căn nhà tình nghĩa cho quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh Tây Ninh.

Hiện tại Tây Ninh 100% người có công với đất nước được thực hiện đầy đủ chính sách xã hội. Cơ bản không còn đối tượng chính sách, người có công thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo. 100% mẹ Việt Nam Anh Hùng được phụng dưỡng.

Giai đoạn 1998-2016 tỉnh đã xây dựng và sửa chữa 6.019 căn nhà tình nghĩa, đã giải quyết cơ bản về nhà ở cho người có công. Song do số lượng đối tượng chính sách, người có công của địa phương lớn (41.000 người), đời sống vẫn còn nhiều khó khăn nên vẫn cần được sự quan tâm, hỗ trợ của toàn xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi lễ kỷ niệm:

Đại diện các tổ chức trao tặng cho quỹ Đền ơn đáp nghĩa.
Nữ nghệ nhân đang thể hiện bức tranh cát về hình ảnh người mẹ Nam bộ.
Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc với nội dung tri ân công ơn của các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh vì đất nước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet