Bộ VHTT&DL lên tiếng về thông tin xây dựng nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm

Trước thông tin về việc TP.HCM xây dựng dự án nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Nguyễn Thái Bình cho biết, Bộ chưa nhận được thông tin từ TP.HCM về việc này.

Khu đất nơi TP.HCM dự định xây dựng nhà hát 1500 tỷ ở Thủ Thiêm hiện vẫn là bãi đất hoang (Ảnh:VNN)

Chiều hôm qua (16/10), tại cuộc họp báo thường kỳ quý 3/2018 của Bộ VHTT&DL, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Bộ VHTT&DL đã thông tin với báo chí về những thông tin liên quan đến chuyện xây dựng nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm (TP.HCM).

Theo Chánh Văn phòng Bộ VHTT&DL Nguyễn Thái Bình, có thêm một thiết chế văn hoá là điều đáng mừng cho ngành văn hoá – thể thao và du lịch nói chung. Tuy nhiên, việc quyết định xây dựng dự án Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ Kịch với quy mô và hình thức như thế nào lại thuộc thẩm quyền của của TP. HCM.

Ông Nguyễn Thái Bình cho biết: "Cho đến thời điểm này, Bộ VHTT&DL chưa nhận được bất kỳ một thông tin nào từ TP.HCM trong việc xây dựng dự án này. Tuy nhiên, Bộ VHTT&DL đã giao cho Cục Nghệ thuật biểu diễn trao đổi nghiệp vụ với Sở Văn hoá - Thể thao TP.HCM để có thông tin cập nhật báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện".

Được biết, dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch ở Thủ Thiêm được thông qua ngày 8/10 đã tạo nên nhiều tranh cãi trái chiều. Tuy nhiên, đến nay, dự án này vẫn chưa có thêm thông tin cụ thể nào ngoài số tiền dự kiến đầu tư 1.500 tỷ và có 1.700 chỗ ngồi.

Trước nhiều ý kiến phản đối về việc TP.HCM xây dự án nhà hát 1500 tỷ ở Thủ Thiêm, chiều qua (16/10), tại Hội nghị Thành ủy lần thứ 18, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, việc xây dựng nhà hát không ảnh hưởng gì đến việc bồi thường cho người dân.

Theo Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, trước khi đề án xây dựng Nhà hát Giao hưởng – Nhạc và Vũ kịch được thông qua, thành phố đã lập nhiều đoàn khảo sát. Nhưng có lẽ những thông tin lúc đó chưa được chuyển tải cho nhiều người hiểu nên khi chúng ta làm có nhiều ý kiến còn băn khoăn.

TIN LIÊN QUAN
PV
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều