Bộ Y tế: Chưa tìm thấy trường hợp mẹ con sản phụ tử vong do sinh thuận tự nhiên

Đại diện Bộ Y tế cho biết, hiện giờ vẫn đang xác minh thông tin mẹ con sản phụ tử vong do sinh thuận tự nhiên tại khu vực TP.HCM. Đến thời điểm này vẫn chưa phát hiện trường hợp nào như vậy.

Ảnh minh họa

Sáng 15/3, trong cuộc họp báo khẩn tại Bệnh viện Từ Dũ, ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em (Bộ Y tế) khẳng định: Ngay sau khi có thông tin trường hợp mẹ con sản phụ tử vong do sinh tại nhà được lan truyền trên mạng xã hội, chiều 14/3, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Từ Dũ xuống tận địa bàn xác minh, kiểm tra. Đến thời điểm này vẫn chưa phát hiện trường hợp nào như vậy. Bộ yêu cầu Sở Y tế TP.HCM phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra trên toàn thành phố, đồng thời chỉ đạo các tỉnh lân cận TP.HCM cũng tiến hành kiểm tra.

Trước các câu hỏi của phóng viên về việc tối 14/3, một số tờ báo đăng tải thông tin do Bộ Y tế cung cấp về tên, địa chỉ cụ thể của mẹ con sản phụ tử vong, ông Nguyễn Đức Vinh nhấn mạnh: “Chúng tôi đã xuống tận cơ sở, xuống tận địa bàn nhưng đến thời điểm này chưa phát hiện trường hợp nào tự sinh tại nhà dẫn đến tử vong như vậy. Bộ Y tế khẳng định, thông tin này chưa được kiểm chứng và vẫn đang tiếp tục xác minh”.

Trước đó, chiều 14/3, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một trường hợp sản phụ đóng 15 triệu tham gia một khóa học thuận theo tự nhiên và quyết định sinh con tại nhà, không có sự hỗ trợ của nhân viên y tế dẫn đến mẹ tử vong vì kiệt sức, bé sơ sinh tử vong vì ngạt.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều