Bộ Y tế kiểm tra công tác triển khai Nghị Quyết 20, 21

Ngày 24-25/12/2018, Bộ Y tế tổ chức đoàn công tác làm việc với 02 tỉnh Bạc Liêu và Cần Thơ về tình hình thực hiện Nghị quyết 20 và 21 ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra tại Trung tâm y tế thị xã Giá Rai, Tỉnh Bạc Liêu

Nghị quyết 20 và 21 ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” và “ Công tác dân số trong tình hình mới” đã trở thành kim chỉ nam giúp ngành y tế tiếp tục thay đổi mô hình chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Tại tỉnh Bạc Liêu, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những kết quả của tỉnh trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và công tác dân số.

Bộ trưởng mong muốn Bạc Liêu tập trung nâng cao hơn nữa công tác y tế, nhất là công tác đào tạo nguồn nhân lực cho mạng lưới y tế cơ sở và thực hiện tốt mô hình tự chủ về tài chính đối với các đơn vị y tế công lập. Đối với việc đấu thầu mua sắm trang thiết bị và vật tư y tế phải công khai, minh bạch và đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng cũng yêu cầu cần tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ cho ngành y để đảm bảo phục vụ tốt hơn cho công tác chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Đối với Thành phố Cần Thơ, Bộ trưởng đề nghị tỉnh xây dựng đề án luân phiên bác sĩ tuyến trên và bác sĩ trẻ tình nguyện về tuyến xã để tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại cơ sở. Và phải đổi mới cơ cấu tài chính, nâng cao mức thu nhập cho cán bộ y tế dự phòng.

Khánh Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều