Bộ Y tế tặng máy điện tim và trao quà cho người nghèo

Chiều ngày 16/9/2018 đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Bộ Y tế tặng máy điện tim và trao quà cho người nghèo ở Thạch Thành

Báo cáo của UBND huyện Thạch Thành cho biết, đợt mưa lũ đã làm cho hệ thống công trình giao thông, hồ đập, các tuyến đê, cơ sở y tế, trường học, hoa màu tại nhiều địa phương trong huyện bị hư hỏng, thiệt hại nặng nề, nhiều xã bị cô lập, chia cắt nhiều ngày... Ước tính tổng thiệt hại hơn 136 tỷ đồng.

Công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ được huyện khẩn trương triển khai, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác cứu trợ, ổn định đời sống nhân dân; công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng và chăm sóc sức khoẻ nhân dân... Về việc ở xã Thành Kim có hơn 10 ca mắc sốt xuất huyết phát sinh sau lũ, nhưng đều là những người đi làm xa trở về, và hiện tại tình trạng đã ổn định, không phát hiện ca mắc mới.

Tại buổi làm việc đại diện của UBND huyện Thạch Thành, Bệnh viện Đa khoa huyện và Trạm y tế xã Thành Tiến đã kiến nghị với Bộ trưởng và đoàn công tác mong muốn trong thời gian tới huyện sẽ được Bộ Y tế quan tâm đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh; trang thiết bị hiện đại phục vụ cấp cứu và điều trị cho người dân vùng lũ; đầu tư kinh phí xây dựng 2 trạm y tế đã xuống cấp nghiêm trọng và tại các xã vùng lũ cần được đầu tư trạm y tế với quy mô 2 tầng kiên cố để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân, đồng thời làm nơi tránh trú khi có bão lụt xảy ra.

Lắng nghe những kiến nghị của UBND huyện, Bệnh viện Đa khoa và trạm y tế xã, phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ chia sẻ trước những khó khăn do mưa lũ gây ra cho nhân dân huyện Thạch Thành trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí Bộ trưởng ghi nhận đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của các cấp chính quyền trong công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, bảo đảm an sinh xã hội. Bộ trưởng đề nghị bộ máy y tế thực hiện nghiêm Nghị quyết 19, 20 và Thông tư 51 cuả Bộ Y tế xây dựng mô hình trung tâm y tế huyện đa chức năng; bố trí, sắp xếp nhân lực y tế từ tuyến huyện đến các xã; tiếp tục nâng cao chất lượng, năng lực chuyên môn để ứng dụng nhiều kỹ thuật cao tại địa phương; Bên cạnh đó Đồng chí Bộ trưởng đề nghị tỉnh có sớm có đề xuất kiến nghị để Bộ nghiên cứu đưa vào hỗ trợ xây dựng trạm Y tế xã vùng lũ 2 tầng .

Đồng thời cần rà soát xem những kỹ thuật nào bệnh viện làm được, những kỹ thuật nào Bệnh viện cần nâng cao để đề xuất với Bộ Y tế về nhu cầu cần chuyển giao công nghệ để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thu hút kỹ thuật cao để tăng thu nhập..

Nhân dịp này, Bộ trưởng đã tặng 1 máy điện tim cho Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành, tặng 1 bộ máy vi tính cho Trung tâm Y tế huyện và 1 bộ máy vi tính cho Trạm Y tế xã Thành Tiến, tặng quà cho 5 gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành, hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng nhà cho 2 hộ gia đình bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua.

Thạch Thành là huyện miền núi phía bắc tỉnh Thanh Hóa với phần lớn số dân là đồng bào dân tộc Mường và một số dân tộc khác.


TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều