Bộ Y tế yêu cầu báo cáo rõ vụ xét nghiệm sán lợn ở Bắc Ninh

Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Bệnh viện Nhiệt đới trung ương và Viện Sốt rét ký sinh trùng trung ương yêu cầu báo cáo rõ vụ xét nghiệm sán lợn.

 

Công văn nêu rõ hiện nay trên các phương tiện truyền thông đăng tải rất nhiều thông tin về việc người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đưa con về làm xét nghiệm sán và một số ký sinh trùng khác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh có ý kiến đề nghị 02 đơn vị trên báo cáo tình hình xét nghiệm sán và một số ký sinh trùng khác tại các đơn vị trong những ngày qua: tổng số xét nghiệm từng loại, kết quả xét nghiệm.

Phân tích kết quả xét nghiệm về độ nhạy, độ đặc hiệu của các xét nghiệm trên. Vai trò chẩn đoán xác định người bệnh có bị nhiễm sán và một số ký sinh trùng được xét nghiệm của các xét nghiệm có kết quả dương tính. 

Các bệnh viện phải báo cáo việc điều trị của người bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc âm tính như thế nào? 

Ngoài ra, công tác truyền thông, tư vấn của các đơn vị cho người dân và cộng đồng tại để người dân hiểu đi kiểm tra và điều trị khi cần thiết. Kiến nghị các khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp giải quyết. 

Liên quan đến vụ việc, cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ chức vụ hiệu trưởng với bà Cao Thị Hòe để làm rõ trách nhiệm quản lý. Đồng thời yêu cầu 16 trường mầm non của huyện Thuận Thành tạm dừng việc nhập thực phẩm của công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành, phường Đại Phúc.

 

 

K.Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều