Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ hai mẹ con sản phụ tử vong tại Bệnh viện đa khoa Phú Quốc

Bạch Dương

Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Kiên Giang báo cáo vụ việc hai mẹ con tử vong tại Bệnh viện đa khoa Phú Quốc sau ca sinh mổ vào ngày 19/5.
Bệnh viện đa khoa Phú Quốc

Ngày 16/5, chị L.T.B.T (27 tuổi, ngụ xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc) đến Bệnh viện đa khoa Phú Quốc để sinh con lần 2. Đến sáng 19/5, chị T. đau bụng.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ quyết định cho chị vào phòng sinh và nói với chồng chị L.T.B.T ký vào giấy mổ vì sinh khó. Sau khoảng 2 tiếng phẫu thuật, chị T. tử vong. Đến 21h cùng ngày, bé trai sơ sinh của sản phụ T. cũng không qua khỏi.

Sau khi vụ việc xảy ra, bác sĩ Trương Văn Hữu, quyền Giám đốc Bệnh viện đa khoa Phú Quốc, đã đề nghị Công an tỉnh Kiên Giang đến bệnh viện khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Liên quan đến vụ việc này, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Kiên Giang kiểm tra, xác minh sự việc và báo cáo về Bộ.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh Kiên Giang khẩn trương họp hội đồng chuyên môn cấp tỉnh đánh giá quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của Bệnh viện đa khoa Phú Quốc đối với trường hợp sản phụ và trẻ sơ sinh.

Sau khi có kết quả họp hội đồng chuyên môn cấp tỉnh, cần xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo quy định hiện hành. Đồng thời thông báo kết luận hội đồng chuyên môn cấp tỉnh tới cho gia đình sản phụ và chia sẻ thông tin cho các phương tiện truyền thông đại chúng. Báo cáo kết quả giải quyết vụ việc về Bộ Y tế trước ngày 30/6.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện đa khoa Phú Quốc rà soát việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, đặc biệt thực hiện chăm sóc thiết yếu sớm cho bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ, gặp gỡ chia sẻ, động viên gia đình sản phụ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet