Bốc thăm lại Asiad 2018, Olympic Việt Nam tự tin vượt qua vòng bảng

Chiều nay (25/7), BTC ASIAD 2018 đã chính thức công bố kết quả bốc thăm mới nhất sau khi lựa chọn xong hai bảng đấu cho hai đội bóng không được bốc thăm trước đó là Olympic UAE và Pakistan.

Olympic Việt Nam có lợi thế tại vòng bảng Asiad 2018.

BTC ASIAD 2018 đã phải nhận rất nhiều lời chỉ trích sau khi thực hiện lễ bốc thăm môn bóng đá nam mà lãng quên hai đội Olympic UAE và Pakistan. Điều này đã khiến họ phải tiến hành một buổi bốc thăm lại và không ít đội bóng gặp bất lợi hay mất đi những lợi thế đã có được ở lần bốc thăm đầu tiên, trong đó có Olympic Việt Nam. Rất may là BTC ASIAD 2018 đã quyết định không tiến hành bốc lại cho tất cả các đội mà chỉ bốc cho hai đội bóng này vào hai bảng đấu ngẫu nhiên có sẵn.    

Theo kết quả vừa được công bố, hai đội Olympic UAE và Pakistan đã được bốc ngẫu nhiên vào hai bảng có sẵn là bảng A và bảng E. Với kết quả này, ĐT Olympic bóng đá nam (U23+3) Việt Nam cũng chính thức xác định được các đối thủ vòng bảng của mình tại ASIAD 2018 gồm Nhật Bản, Pakistan, Nepal và gạt đi nỗi lo có thể rơi vào bảng đấu "tử thần". 

Đội tuyển Olympic Việt Nam rơi vào một bảng đấu được cho là khá nhẹ nhàng với chỉ mỗi đội Nhật Bản quá mạnh, trong khi cả Pakistan và Nepal đều chỉ ở mức trung bình khá của châu lục, thầy trò HLV Park Hang-seo được đánh giá cao cho cơ hội đi tiếp vào vòng knock-out.

Không chỉ đối diện với lịch thi đấu khá "nhẹ nhàng" với bảng đấu chỉ có 4 đội, mà khả năng giành vị trí thứ 2 của Olympic Việt Nam là khá sáng. Thậm chí cơ hội còn lớn hơn nữa nhờ thể thức lấy tổng cộng 16 đội (12 đội là các đội dẫn đầu và nhì mỗi bảng, 4 đội còn lại là các đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất). Ở 2 bảng 5 đội thì thành tích của đội thứ 3 không được tính kết quả với đội cuối bảng

Như vậy, mục tiêu phải qua được vòng bảng của thầy trò HL V Park Hang-seo xem ra là rất khả thi và sẽ chẳng bất ngờ nếu họ làm được điều này ở kỳ ASIAD tới đây với sự chuẩn bị và đầu tư mạnh mẽ của VFF trước giải.

KẾT QUẢ BỐC THĂM CHÍNH THỨC:

Bảng A: Indonesia, Hong Kong, Lào, Đài Loan, Palestine

Bảng B: Thái Lan, Uzbekistan, Bangladesh, Qatar

Bảng C: Iraq, Trung Quốc, Timor - Leste, Syria

Bảng D: Nhật Bản, Việt Nam, Pakistan, Nepal

Bảng E: Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia, Bahrain, UAE

Bảng F: Triều Tiên, Ả rập Saudi, Iran, Myanmar

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều