Bơi chải truyền thống trên sông Lô chào mừng Giỗ tổ Hùng Vương

Hoàng Nam (Tin ảnh)

Tại Lễ hội bơi chải truyền thống trên sông Lô năm 2018, hai đội Bạch Hạc 1 và Bạch Hạc 2 đã chia nhau vị trí dẫn đầu. Đây là lễ hội bơi chải có truyền thống lâu đời nằm trong chuỗi các hoạt động dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2018.
Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Bạch Hạc 1, giải Nhì cho đội Bạch Hạc 2 và đồng giải Ba cho 2 đội xã Sông Lô và Trưng Vương.

Sáng nay (24/4), tại bến đền Tam Giang (phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì, Phú Thọ) đã diễn ra lễ hội bơi chải truyền thống trên sông Lô năm 2018. Đây là lễ hội lâu đời nằm trong chuỗi các hoạt động xuyên suốt dịp Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2018. 

Được biết lễ hội đang được phục dựng chuẩn hóa nghi thức tổ chức để làm căn cứ xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Tham dự lễ hội năm nay có 6 đội chải với gần 200 tay chèo, đến từ các xã, phường thuộc thành phố Việt Trì: Phường Bạch Hạc, xã Dữu Lâu, xã Phượng Lâu, xã Trưng Vương, xã Sông Lô. Các đội phải trải qua quãng đường đua là 5km. Với tinh thần thể thao “Đoàn kết, trung thực, cao thượng, quyết tâm giành thành tích cao”, các đội chải đã cống hiến cho người xem những đường đua ngoạn mục, hấp dẫn.

Kết thúc lễ hội, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Bạch Hạc 1, giải Nhì cho đội Bạch Hạc 2 và đồng giải Ba cho 2 đội xã Sông Lô và Trưng Vương.

Dưới đây là một số hình ảnh của lễ hội bơi chải truyền thống trên sông Lô năm 2018:


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet