Bồi dưỡng kỹ năng làm báo về gương điển hình cho nhà báo Lào

Sáng nay, 10/8/2015, tại Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Bộ TT&TT Việt Nam tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ “Kỹ năng làm báo về gương điển hình trong xã hội” cho các nhà báo đến từ Lào.

Tham dự lễ khai giảng khóa học, về phía Việt Nam có các đồng chí: Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ TT&TT; Nguyễn Thanh Lâm, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT&TT; Hồ Quang Thành, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Nghệ An, cùng lãnh đạo một số báo, đài ở Nghệ An.

Về phía nước bạn Lào có đồng chí Vilaythoong Sisanonh, Viện trưởng Viện Thông tin văn hóa và Du lịch, Bộ Thông tin - Văn hóa & Du lịch Lào; đại diện lãnh đạo, cán bộ Viện Thông tin văn hóa và Du lịch Lào; và 35 học viên đến từ các cơ quan báo chí của Lào.

Bồi dưỡng kỹ năng làm báo về gương điển hình cho nhà báo Lào - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại lễ khai giảng khóa học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định: Khóa học về “Kỹ năng làm báo về gương điển hình trong xã hội”  được tổ chức với mục đích giúp đỡ các nhà báo từ nước bạn Lào nâng cao kỹ năng viết về những tấm gương người tốt, việc tốt trong xã hội, tôn vinh và lan tỏa những tấm gương sáng, góp phần trực tiếp xây dựng một xã hội lành mạnh, tốt đẹp hơn.

"Viết về những tấm gương điển hình trong xã hội là công việc góp phần làm cho cái tốt, cái đẹp, cái thiện ngày càng được nhân rộng, trở thành phổ biến trong xã hội, chiến đấu và chiến thắng cái xấu, cái ác đem lại hạnh phúc cho mọi người. Việc phát hiện, phản ánh những gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến xuất sắc có những việc làm tốt, nghĩa cử cao đẹp được cộng đồng tôn vinh; những nhân tố mới trong các phong trào thi đua lao động và học tập, rèn luyện là trách nhiệm và cũng là nhiệm vụ của các nhà báo. Bằng ngòi bút sắc bén của mình, các nhà báo tạo ra sức ảnh hưởng và sức lan tỏa những tấm gương điển hình trong xã hội tới cộng đồng, nhân rộng các giá trị đạo đức, góp phần trực tiếp và quan trọng vào việc xây dựng một xã hội lành mạnh, tốt đẹp hơn.

Tôi mong rằng sau khi kết thúc khóa học, các học viên khi trở về công tác tại cơ quan sẽ vận dụng một cách sáng tạo các nội dung đã được học tại khóa bồi dưỡng nghiệp vụ này trong hoạt động nghề nghiệp của mình", Thứ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Ông Vilaythong Sisanonh, Viện trưởng Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch, Bộ Thông tin – Văn hóa và Du lịch Lào đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ TT&TT Việt Nam đối với công tác truyền thông của nước bạn Lào. Đồng thời khẳng định tình cảm gắn kết, keo sơn giữa hai nước Việt – Lào anh em.

Đây là khóa học lần thứ 11 được Bộ TT&TT tổ chức cho các nhà báo Lào. Các khóa học trước gồm nhiều chủ đề, có nội dung thiết thực, bám sát thực tiễn làm báo và đời sống xã hội của Lào, được các học viên đánh giá cao về tính hiệu quả, ứng dụng tốt vào hoạt động làm báo.

Khóa học sẽ diễn ra 5 ngày (từ ngày 10 – 14/8). Song song với học lý thuyết, các học viên sẽ được đi tham quan, nghiên cứu thực tế tại huyện Nam Đàn (Nghệ An).

TIN LIÊN QUAN
Bình Minh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều