Bồi dưỡng tiếng Khmer cho cán bộ, viên chức tại Sóc Trăng

Ngày 20/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh bế mạc lớp bồi dưỡng tiếng Khmer cho cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các sở ban ngành trên địa bàn tỉnh.

Khoá học gồm 3 lớp dạy và bồi dưỡng tiếng, chữ Khmer với sự tham dự của 250 học viên chủ yếu đến từ các địa phương đang công tác tại vùng đồng bào dân tộc Khmer. Sau 5 tháng theo học, các học viên đã được Hội Khuyến học tỉnh cấp chứng nhận, trong đó có 71 học viên xuất sắc, còn lại xếp loại khá. 

Cán bộ, công chức và viên chức tỉnh Sóc Trăng được bồi dưỡng ngôn ngữ đồng bào dân tộc Khmer. (Ảnh: TTXVN)

Nhà giáo Nhân dân Lâm Es, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng cho biết, sau khoá học các học viên không chỉ biết thêm ngôn ngữ mà còn có thêm kiến thức về phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc Khmer. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi trong quan hệ giao tiếp, sinh hoạt, giao lưu văn hoá… để các học viên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc Khmer chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. 

Theo đánh giá của Nhà giáo Nhân dân Lâm Es, trong quá trình học tập, các học viên đã có nhiều cố gắng, phát huy tốt tinh thần tự học, tự nghiên cứu ngôn ngữ của đồng bào dân tộc Khmer. 

Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng cho hay, thời gian tới, để giúp cán bộ, công chức và viên chức làm tốt công tác dân vận tại vùng đồng bào dân tộc Khmer, Hội Khuyến học tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức các khoá học ngôn ngữ Khmer. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều